(Baothanhhoa.vn) - Chiếm khoảng 20% số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, các DN do nữ làm chủ hiện ngày càng phát triển, đóng góp cho ngân sách tỉnh. Để thúc đẩy hoạt động kết nối, hỗ trợ các doanh nhân, DN do nữ làm chủ, các DN, cơ sở sản xuất đã được tập hợp dưới mái nhà chung mang tên Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa.

Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên phát triển kinh tế

Chiếm khoảng 20% số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, các DN do nữ làm chủ hiện ngày càng phát triển, đóng góp cho ngân sách tỉnh. Để thúc đẩy hoạt động kết nối, hỗ trợ các doanh nhân, DN do nữ làm chủ, các DN, cơ sở sản xuất đã được tập hợp dưới mái nhà chung mang tên Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa.

Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên phát triển kinh tếCác nữ doanh nhân tham quan, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh tại Công ty CP Thiết bị giáo dục Hồng Đức (TP Thanh Hóa).

Đến nay, Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa có 200 hội viên chính thức và 800 hội viên thuộc 12 câu lạc bộ doanh nhân nữ ở các huyện, thị xã, thành phố. Trong thời gian qua, hiệp hội đã tích cực triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, hiệp hội cũng tích cực thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực sản xuất, kinh doanh cho đội ngũ nữ doanh nhân. Tổ chức các diễn đàn xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh kết nối, giao thương, tổ chức hội chợ, trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm do DN sản xuất. Mỗi năm, các DN thuộc Hiệp hội Doanh nhân nữ đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước khoảng 300 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động.

Năm 2020 khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến các DN, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc hiệp hội gặp nhiều khó khăn. Nhằm hỗ trợ hội viên, hiệp hội đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thực hiện phiếu khảo sát và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, như: Giãn thuế, giảm thuế, giảm phí, lệ phí, lãi vay ngân hàng... Sau thời điểm dịch bệnh được kiểm soát, dưới vai trò kết nối của hiệp hội, hầu hết các DN đã khôi phục trở lại, mạnh dạn ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, cải tiến các công cụ quản trị, phát huy sáng kiến kỹ thuật để ổn định sản xuất và việc làm cho người lao động.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân nữ, chia sẻ: Các hoạt động hỗ trợ hội viên ngày càng được nghiên cứu, triển khai đa dạng hơn. Trong đó, đơn vị sẽ tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh hợp tác, giao lưu, trao đổi với các hội, hội viên trong và ngoài tỉnh để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của hội và hội viên. Đồng thời, không ngừng tuyên truyền, tạo điều kiện để các hội viên tiếp cận kiến thức, khoa học công nghệ, thực hiện đổi mới, tham gia tích cực phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của tỉnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, đại diện thường trực hiệp hội cũng đã làm việc với các tổ chức tín dụng về các vấn đề liên quan đến tiếp cận các chính sách ưu đãi. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động kết nối hàng tháng nhằm hỗ trợ DN lựa chọn hướng đi trong đầu tư phát triển. Thực hiện cải cách lại sản xuất, quản lý DN, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất - chất lượng dịch vụ, tăng sức cạnh tranh. Tổ chức các hoạt động trên các lĩnh vực cần quảng bá thương hiệu, kết nối bạn hàng, cơ chế chính sách và pháp lý... nhằm hỗ trợ hội viên đạt được mục tiêu phát triển.

Bài và ảnh: Tùng Lâm {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]