Đến cuối tháng 10-2019, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 10.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất, hoàn thành 100% kế hoạch trồng mới rừng năm 2019. Trong đó gần 9.100 ha do người dân, đơn vị tự đầu tư  kinh phí trồng, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng hơn 900 ha.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các địa phương chủ động trồng mới 10.000 ha rừng

Đến cuối tháng 10-2019, các địa phương trong tỉnh đã trồng mới được 10.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất, hoàn thành 100% kế hoạch trồng mới rừng năm 2019. Trong đó gần 9.100 ha do người dân, đơn vị tự đầu tư kinh phí trồng, vốn ngân sách Nhà nước đầu tư trồng hơn 900 ha.

Các địa phương chủ động trồng mới 10.000 ha rừng

Các đơn vị chức năng kiểm tra chất lượng cây giống lâm nghiệp tại vườn ươm của Ban Quản lý rừng phòng hộ Mường Lát.

Để thực hiện mục tiêu, kế hoạch trồng mới 10.000 ha rừng trong năm nay, các ngành, các cấp liên quan đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp như­­ tuyên truyền, vận động các hộ dân khắc phục khó khăn, tự bỏ vốn và tranh thủ thời điểm thời tiết thuận lợi tập trung trồng mới rừng trong vụ xuân và vụ thu. Hướng dẫn kỹ thuật trồng mới; chỉ đạo hoàn thành tốt công tác thiết kế kỹ thuật các công trình lâm sinh; chuẩn bị hiện tr­­ường; cây giống,... phục vụ trồng mới rừng. Quy hoạch các nguồn giống, hệ thống v­­ườn ư­­ơm bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất l­­ượng phục vụ trồng rừng. Hệ thống v­­ườn ươm toàn tỉnh đã sản xuất được 19,1 triệu cây giống lâm nghiệp, bảo đảm đủ cây giống lâm nghiệp chất l­­ượng phục vụ trồng rừng. Khắc phục tình trạng cây giống lâm nghiệp kém chất lượng, ảnh hư­ởng đến hiệu quả rừng trồng, cùng với chỉ đạo, đôn đốc công tác sản xuất, chăm sóc cây giống, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra cây giống xuất vườn và cấp giấy chứng nhận lô giống đủ tiêu chuẩn bảo đảm cây giống trồng rừng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn về chiều cao, đường kính,... mới được xuất vườn đưa ra trồng rừng. Các huyện trồng mới rừng với diện tích lớn như: Huyện Như Xuân trồng 1.700 ha, huyện Thường Xuân trồng 1.650 ha, huyện Như Thanh trồng 1.370 ha... Nhìn chung, toàn bộ diện tích rừng trồng mới trong các tháng đầu năm 2019 đang được chủ rừng chăm sóc, bảo vệ, sinh trưởng, phát triển tốt.

Tin và ảnh: Thùy Dương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]