(Baothanhhoa.vn) - Là 1 trong 4 trọng tâm phát triển của tỉnh Thanh Hoá, huyện Thọ Xuân đang mong chờ sự xuất hiện của những dự án bất động sản xứng tầm với vị thế, tiềm năng địa phương.

Bất động sản Thọ Xuân cần phát triển dự án xứng tầm

Là 1 trong 4 trọng tâm phát triển của tỉnh Thanh Hoá, huyện Thọ Xuân đang mong chờ sự xuất hiện của những dự án bất động sản xứng tầm với vị thế, tiềm năng địa phương.

Bất động sản Thọ Xuân cần phát triển dự án xứng tầm

Quy hoạch tổng thể Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng.

Tiềm năng bất động sản vững chắc với “kiềng 3 chân”

Huyện Thọ Xuân được đánh giá là một trong những mảnh đất vàng còn sót lại của khu vực Bắc Trung Bộ, với nhiều lợi thế phát triển công - nông nghiệp công nghệ cao - đô thị và dịch vụ du lịch, có thể nói cơ hội và vận hội mới đang mở ra cho vùng đất này.

Việc UBND tỉnh Thành Hoá chủ trương phát triển khu vực Lam Sơn - Sao Vàng thành “tổ hợp công - nông nghiệp công nghệ cao - đô thị và dịch vụ du lịch” đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội phía tây Thanh Hoá nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng. Được biết, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.975 ha; cơ cấu quy hoạch gồm: KCN sử dụng công nghệ cao 750 ha; các khu chức năng thuộc khu công nghệ cao 175 ha; khu đô thị thông minh 535 ha; đất hạ tầng kỹ thuật 190 ha và diện tích đất núi đồi, ao hồ là 325 ha.

Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng đã trở thành trung tâm hạt nhân để huyện Thọ Xuân tiếp tục mở rộng quỹ đất, thu hút đầu tư, hình thành các khu công nghiệp vệ tinh, ngành phụ trợ gia tăng đóng góp kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ngoài ra, bất động sản công nghiệp cũng có nhiều bước đà “cất cánh” chính nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú tại Thọ Xuân, mở ra nhiều cơ hội đầu tư phát triển cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và các lĩnh vực liên quan. Đặc biệt, trục giao thông huyết mạch đường Hồ Chí Minh chạy qua khu du lịch trọng điểm Lam Kinh - Cửa Đạt là lợi thế quan trọng cho các huyện miền Tây xứ Thanh trong việc liên kết phát triển du lịch, trong đó có Thọ Xuân. Bên cạnh đó, Lam Kinh hướng đến phát triển du lịch văn hóa lễ hội với quần thể kiến trúc cổ mang giá trị lịch sử truyền thống; còn Cửa Đạt lại nổi tiếng bởi cảnh đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ phù hợp cho hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng của du khách thập phương.

Với cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, đồng bộ sẽ là lợi thế để Thọ Xuân khai thác tối đa tiềm năng đang có, đồng thời thu hút các nhà đầu tư lớn, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Các công trình hạ tầng quan trọng được cải tạo nâng cấp như Quốc lộ 47, QL 47B, QL 47C; đường Cầu Kè - Thọ Xuân; đường tỉnh 506B; một số tuyến đường mới được triển khai đầu tư như: Đường từ thị trấn Thọ Xuân đi đô thị Lam Sơn - Sao Vàng; đường nối ba Quốc lộ 217, 45, 47…

Đặc biệt, được quy hoạch thành cảng hàng không quốc tế, trong tương lai Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ góp phần tích cực trong việc thu hẹp lộ trình di chuyển, đưa Thọ Xuân trở thành trung tâm công nghiệp - dịch vụ - du lịch.

Cần lắm những dự án bất động sản xứng tầm

Những năm gần đây, số lượng dự án bất động sản được phê duyệt quy hoạch xây dựng tại Thọ Xuân ngày càng gia tăng, tuy nhiên, theo đánh giá của các đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản Thọ Xuân vẫn thiếu vắng những khu đô thị tầm cỡ, được quy hoạch bài bản từ hạ tầng, kiến trúc, cảnh quan.

Với tiềm năng phát triển về công - nông nghiệp công nghệ cao - đô thị và dịch vụ du lịch, Thọ Xuân dự kiến đón nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc, cũng như nhiều du khách đến lưu trú. Bên cạnh đó, đời sống của người dân cũng dần được nâng cao và có nhiều thay đổi, theo đó, nhu cầu sở hữu những sản phẩm bất động sản cao cấp có hệ thống tiện ích đa dạng, ứng dụng công nghệ thông minh, không gian xanh sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Theo thống kê, Thanh Hóa đã đón hàng loạt những tên tuổi lớn như Sun Group, Vingroup, TNR Holdings Vietnam, T&T, Eurowindow… với những “siêu” dự án quy mô từ hàng trăm đến hàng nghìn ha, song bất động sản Thọ Xuân chỉ đang chớm chuyển mình để chuẩn bị cho việc “lột xác”. Sắp tới, khi hạ tầng giao thông được thông suốt, xoá bỏ định kiến về thời gian di chuyển, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ chuyển dịch dòng vốn bất động sản về Thọ Xuân.

Bất động sản Thọ Xuân cần phát triển dự án xứng tầm

TNR Holdings Vietnam hé lộ quy hoạch khu đô thị thương mại – dịch vụ đẳng cấp tại Thọ Xuân.

Không ít nhà đầu tư kỳ vọng những “ông lớn bất động sản” sẽ có định hướng, tầm nhìn dài hạn để phát triển các khu đô thị đúng nghĩa, phù hợp với sự phát triển đô thị hoá và kinh tế của Thọ Xuân. Cùng với đó, dự báo tiềm năng tăng giá của bất động sản Thọ Xuân trong tương lai sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư biết đi tắt đón đầu tại những dự án có tiềm năng tại Thọ Xuân.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]