(Baothanhhoa.vn) - Bằng tình yêu nghề, khát khao cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của các thầy, cô giáo và tinh thần hiếu học của các em học sinh, nhiều năm qua, các thế hệ thầy, trò Trường THCS Nhữ Bá Sỹ (Hoằng Hóa) luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục Hoằng Hóa nói riêng, giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trường THCS Nhữ Bá Sỹ - điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Bằng tình yêu nghề, khát khao cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của các thầy, cô giáo và tinh thần hiếu học của các em học sinh, nhiều năm qua, các thế hệ thầy, trò Trường THCS Nhữ Bá Sỹ (Hoằng Hóa) luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục Hoằng Hóa nói riêng, giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Trường THCS Nhữ Bá Sỹ - điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”Cơ sở vật chất, khuôn viên Trường THCS Nhữ Bá Sỹ được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giờ đây Trường THCS Nhữ Bá Sỹ đã thực sự đổi thay, cảnh quan khuôn viên xanh, sạch, đẹp, cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng học chức năng và khu hiệu bộ... Hiện, nhà trường có 20 phòng học kiên cố, 6 phòng học bộ môn, 1 phòng học tiếng Anh với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ đắc lực cho công tác giảng dạy và học tập. Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, việc xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết, vững mạnh được xem là nhiệm vụ quan trọng quyết định sự thành – bại trong quá trình phát triển. Để làm tốt nhiệm vụ này, nhiều năm qua, Ban Giám hiệu Trường THCS Nhữ Bá Sỹ luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên. Lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm chuẩn mực để phấn đấu thi đua. Trong từng bộ môn, nhà trường đều xây dựng nhóm giáo viên giúp đỡ nhau về chuyên môn, tương tác cùng làm một công việc. Qua đó, tạo sự gắn kết, phát huy tinh thần, trí tuệ tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bám sát nhiệm vụ của ngành, các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, mỗi cán bộ, giáo viên ở Trường THCS Nhữ Bá Sỹ luôn tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, giúp học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn; mỗi học sinh hình thành cho mình ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện. Và, để nâng cao chất lượng dạy và học, việc thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin luôn được nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Phương châm của nhà trường trong đổi mới phương pháp giảng dạy là “Khi tôi giảng tôi tạo điều kiện cho học sinh dạy tôi”. Với phương châm này giáo viên luôn khuyến khích học sinh nêu lên những phản biện, chứng kiến riêng của mình trong quá trình học tập, tạo ra không khí tranh luận sôi nổi trong từng giờ học, buổi học. Đối với việc bồi dưỡng học sinh giỏi, mỗi em vừa là học sinh nhưng cũng giữ vai trò là “thầy” của bạn khác. Từ cách nghĩ, cách làm đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường được bảo đảm và không ngừng nâng cao. Hằng năm, học sinh xếp loại giỏi luôn đạt 60%, học sinh đỗ vào lớp 10 THPT đạt từ 95% trở lên, có năm đạt 100%. 3 năm gần đây, nhà trường đều dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa...

Ngoài giáo dục kiến thức văn hóa, Trường THCS Nhữ Bá Sỹ đặc biệt quan tâm đến phát triển năng lực học sinh, hình thành kỹ năng sống, làm hành trang cho các em bước tới tương lai. Theo đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các buổi ngoại khóa, thăm các di tích lịch sử trong tỉnh; sinh hoạt đầu tuần cho học sinh kể chuyện Bác Hồ, cho học sinh giao lưu hùng biện tiếng Anh; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, hội trại, hội chợ, thi các trò chơi dân gian. Đặc biệt, 5 năm qua, cứ vào 6 giờ 20 phút hằng ngày nhà trường đều phát các bài hát cách mạng, các bài hát về quê hương, đất nước, về Bác Hồ kính yêu, về biển đảo quê hương... Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho học sinh. Với quan điểm “Không có học sinh cá biệt, chỉ có học sinh cần giúp đỡ đặc biệt”, những học sinh “khó bảo” của nhà trường được các thầy, cô giáo quan tâm thường xuyên, từ động viên tinh thần học tập đến thăm, tặng quà như, quần áo, sách giáo khoa, miễn tiền học thêm, hỗ trợ quà tết... cho các em. Chính tình thương của thầy, cô giáo, bạn bè đã giúp nhiều em tiến bộ rõ rệt, không có học sinh bị bỏ lại phía sau, em nào cũng có cơ hội phấn đấu, góp phần xây dựng môi trường giáo dục công bằng và thân thiện.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Hoan, Hiệu trưởng Trường THCS Nhữ Bá Sỹ chia sẻ: Chỉ có sự sáng tạo trong cách nghĩ, tận tâm, tận lực trong cách làm thì mới nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện của một nhà trường, làm cho hình ảnh nhà trường đẹp hơn trong mắt mọi người, nhà trường mới hoàn thành sứ mệnh của mình trước Đảng, trước Nhân dân. Với ý nghĩa đó cùng những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, tập thể sư phạm Trường THCS Nhữ Bá Sỹ đang nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một trong những trường dẫn đầu toàn tỉnh.

Bài và ảnh: Phong Sắc {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]