(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4-9, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành công văn số 5013/UBND-GDĐT về việc tổ chức hoạt động dạy học trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Thanh Hóa không tổ chức khai giảng năm học mới

Ngày 4-9, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành công văn số 5013/UBND-GDĐT về việc tổ chức hoạt động dạy học trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Thanh Hóa không tổ chức khai giảng năm học mới

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa không tổ chức khai giảng năm học như những năm học trước. (Ảnh tư liệu)

Theo đó, TP yêu cầu các nhà trường tiếp tục quán triệt và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị tối thiểu đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban chỉ đạo của đơn vị.

Các nhà trường không tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, thay vào việc tổ chức Lễ khai giảng, Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm dành thời gian của tiết 1 (sáng ngày 6-9-2021) để gặp gỡ trực tuyến học sinh, làm công tác tổ chức lớp học, công bố lịch học, nội quy học trực tuyến… Sau tiết 1, các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ động triển khai thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022.

Về tổ chức hoạt động giáo dục năm học 2021-2022:

Đối với bậc học Mầm non: Trẻ mầm non chưa đến trường cho đến khi có thông báo mới. Không dạy học trực tuyến cho trẻ mà thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà.

Các cơ sở giáo dục mầm non tích cực làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; xây dựng và đăng ký các video clip, kho tài liệu, học liệu trực tuyến…

Đối với bậc Tiểu học: Hiệu trưởng các nhà trường tham khảo lịch phát sóng dạy học trực tuyến trên truyền hình năm học 2021-2022 (Do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức).

Đối với các trường có điều kiện thuận lợi: Chủ động xây dựng phương án, kế hoạch để tổ chức dạy học trực tuyến, trước mắt có thể thông qua các bài ôn tập hoặc bài mới không quá 1 buổi/ ngày và tập trung cho các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh… đồng thời chia sẻ kinh nghiệm cho các trường khác.

Đối với các trường còn khó khăn: Trước mắt tập trung vào việc hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và học sinh làm quen với việc dạy và học trực tuyến qua việc ôn tập kiến thức, nếu dịch bệnh kéo dài chuyển sang dạy bài mới, kết hợp với việc học qua truyền hình và giao bài tập qua các phần mềm như zalo, email… Khuyến khích cho mẹ học sinh tạo điều kiện về phương tiện cho con, em học tập…

Đối với bậc THCS và Trung tâm GDNN-GDTX TP: Hiệu trưởng các nhà trường tham khảo lịch phát sóng dạy học trực tuyến trên truyền hình năm học 2021-2022 (Do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức).

Các nhà trường chủ động xây dựng phương án, kế hoạch để tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh không học tập trung tại trường. Tùy vào điều kiện thực tế của các trường, phụ huynh, học sinh về cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin để tổ chức dạy học.

Các nhà trường linh hoạt, chủ động trong thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Khuyến khích các nhà trường đăng ký sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến kết hợp quản lý dạy học và quản lý nội dung ôn tập (LMS) được các nhà mạng cung cấp.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]