(Baothanhhoa.vn) - Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, cùng sự năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, chất lượng giáo dục của Trường THCS thị trấn Lang Chánh trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Lang Chánh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường THCS thị trấn Lang Chánh

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, cùng sự năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, chất lượng giáo dục của Trường THCS thị trấn Lang Chánh trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Lang Chánh.

Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường THCS thị trấn Lang ChánhMột giờ học của cô, trò Trường THCS thị trấn Lang Chánh.

Sự chuyển biến về chất lượng giáo dục ở Trường THCS thị trấn Lang Chánh bắt nguồn từ tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực ở mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Đặc biệt là từ khi nhà trường thực hiện Đề án “Xây dựng Trường THCS thị trấn Lang Chánh thành trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2014-2020”. Thầy giáo Lê Xuân Hùng, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Đề án “Xây dựng Trường THCS thị trấn Lang Chánh thành trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2014-2020” đã tạo một luồng gió mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Quá trình triển khai đề án, nhà trường tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng coi trọng phẩm chất, năng lực của người học. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư cho hoạt động dạy và học; phối hợp với các hội, đoàn thể, địa phương cùng tham gia giáo dục học sinh, bảo đảm mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Cùng với đó, tăng cường giáo dục lý tưởng đạo đức, lối sống, thẩm mỹ và thể chất cho học sinh, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thực hiện tốt các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ, giáo dục pháp luật... Mỗi cán bộ, giáo viên đồng thời là một tuyên truyền viên, hướng dẫn phụ huynh chăm lo tốt hơn cho thế hệ tương lai.

Với cách làm hiệu quả, thiết thực trên, đến nay, Trường THCS thị trấn Lang Chánh đã có sự đổi thay về mọi mặt. Cảnh quan khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp, cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng học chức năng, khu giáo dục thể chất... Cùng với đó, việc bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các phong trào, cuộc vận động, như: Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... luôn được thầy và trò nhà trường thực hiện hiệu quả. Từ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, mỗi học sinh hình thành cho mình ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện. Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường được bảo đảm và không ngừng nâng cao. Nếu như năm học 2014-2015, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt khoảng 50%, thì đến năm học 2019-2020 con số này nâng lên trên 70%; số học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện, cấp tỉnh tăng từ 10 đến 15 em mỗi năm học. Đặc biệt, từ khi thực hiện Đề án “Xây dựng Trường THCS thị trấn Lang Chánh thành trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2014-2020”, nhà trường có 4 học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lam Sơn...

Theo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh, Đề án “Xây dựng Trường THCS thị trấn Lang Chánh thành trường trọng điểm chất lượng cao giai đoạn 2014-2020”, là một chủ trương đúng đắn. Kết quả triển khai đề án bước đầu làm cho các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nguồn lực chất lượng cao. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Trường THCS thị trấn Lang Chánh ngày càng nâng cao về trình độ, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Đặc biệt, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực và luôn đứng tốp đầu bậc THCS trong huyện.

Từ kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trường THCS thị trấn Lang Chánh xác định, tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục; huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Cùng với đó, tập trung xây dựng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao; duy trì và phát huy các phong trào thi đua, các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, góp phần cùng với các đơn vị trường trong huyện, đưa sự nghiệp “trồng người” của quê hương ngày càng phát triển.

Bài và ảnh: Phong Sắc {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]