Ngô Văn Hiếu muốn đỗ vào trường Y một cách đường đường, chính chính, chứ không muốn được xét đặc cách bằng bất cứ lý do đặc biệt nào khác.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nam sinh 10 năm cõng bạn chọn Đại học Y Thái Bình, không muốn xét đặc cách

Ngô Văn Hiếu muốn đỗ vào trường Y một cách đường đường, chính chính, chứ không muốn được xét đặc cách bằng bất cứ lý do đặc biệt nào khác.

Nam sinh 10 năm cõng bạn chọn Đại học Y Thái Bình, không muốn xét đặc cách

Tối 6/10, Ngô Văn Hiếu (cựu học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) cho biết, đại diện Đại học Y Thái Bình trực tiếp điện thoại thông báo nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí trong các năm học cho em nếu quyết định nhập học, trở thành tân sinh viên của trường.

Năm nay, ngành y đa khoa, Đại học Y Thái Bình lấy 27,15 điểm, Hiếu thừa 1 điểm nên bố mẹ và gia đình đều động viên em lựa chọn theo học tại trường. Hiếu cho biết ngày 10/10 tới đây, em sẽ nộp hồ sơ vào trường và nhập học vào 15/10.

Trước những ý kiến của dư luận đề xuất Đại học Y Hà Nội xét đặc cách, Hiếu cho biết: “Em rất cảm ơn tình cảm, sự động viên của mọi người. Tuy nhiên, em không muốn làm khó nhà trường, vì thẳng thắn mà nói điểm của em không đủ để đỗ. Dù đó là mơ ước thì cũng cần nhìn vào thực tế. Em không muốn vì mình mà cướp mất đi cơ hội vào học của các bạn khác”.

Đồng thời, cậu học trò cũng mong muốn được đỗ vào một trường Y đường đường chính chính để cậu khẳng định tài năng cũng như nỗ lực của mình, chứ không muốn được xét đặc cách bằng bất cứ lý do đặc biệt nào khác.

“Dù học ở đâu, học trong môi trường nào em vẫn tự tin mình sẽ thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai”, Hiếu tâm sự và cho biết có chút buồn vì sẽ không được học ở Hà Nội để gần gũi, giúp đỡ bạn Nguyễn Tất Minh.

Trước khi lên đường nhập học, Ngô Văn Hiếu cùng hứa với người bạn thân Nguyễn Tất Minh: “Sẽ luôn đồng hành cùng nhau trên đường đời. Nếu có khó khăn thì hãy gọi điện thoại để được giúp đỡ. Mãi là bạn thân”.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, câu chuyện Ngô Văn Hiếu cõng Nguyễn Tất Minh 10 năm đến trường khiến cộng đồng xúc động. Đặc biệt, hai nam sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa đều đạt kết quả thi tốt nghiệp THPT trên 28 điểm. Hiếu thi khối B đạt 28,15 điểm (Toán: 9,4 - Hóa: 9,75 - Sinh: 9). Còn Minh thi khối A đạt 28,1 (Toán: 9,6 - Lý: 9,25 - Hóa: 9,25).

Với số điểm của mình, Minh đỗ vào khoa Công Nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội như nguyện vọng. Còn Hiếu trượt ước mơ vào Đại học Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]