Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến bắt đầu từ 9 giờ sáng mai, ngày 11/7, Bộ sẽ công bố điểm thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh trên cả nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018 từ 9 giờ sáng 11/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến bắt đầu từ 9 giờ sáng mai, ngày 11/7, Bộ sẽ công bố điểm thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh trên cả nước.

Để thuận tiện cho thí sinh trong việc tra cứu, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các báo điện tử trong việc cung cấp thông tin. Cụ thể, Bộ sẽ cung cấp dữ liệu cho các báo để các báo thiết lập cổng tra cứu thông tin trên báo mình. Thí sinh chỉ cần nhập số báo danh sẽ hiển thị điểm của các môn thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các báo ký cam kết việc chỉ sử dung dữ liệu để phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và sử dụng cho mục đích khác. Việc cung cấp dữ liệu điểm thi là hoàn toàn miễn phí. Theo thống kê của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 74,3% thí sinh có sử dụng kết quả thi thi để xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng, 25,7% thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn năm 2017. Hiện các hội đồng thi đã hoàn tất công tác chấm thi. Điểm thi được nhiều hội đồng thi nhận định là thấp hơn năm ngoái, đặc biệt là giảm số lượng thí sinh đạt điểm khá, giỏi. Một số hội đồng thi đã chuẩn bị sẵn sàng công bố điểm thi cho thí sinh bắt đầu từ ngày mai, 11/7, trên cổng thông tin điện tử của địa phương mình như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.../.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]