(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25-7, tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Đồng Tâm, Bá Thước, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ đã bế giảng lớp đào tạo tiếng dân tộc Mông năm 2022 cho 38 học viên là cán bộ, công chức, bộ đội biên phòng đang công tác trên tuyến biên giới phía tây của tỉnh. Đây là khóa học thứ 11 được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức theo giáo trình cơ bản, đào tạo theo hình thức học tập trung.

Bế giảng lớp đào tạo tiếng dân tộc Mông năm 2022

Ngày 25-7, tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Đồng Tâm, Bá Thước, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ đã bế giảng lớp đào tạo tiếng dân tộc Mông năm 2022 cho 38 học viên là cán bộ, công chức, bộ đội biên phòng đang công tác trên tuyến biên giới phía tây của tỉnh. Đây là khóa học thứ 11 được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức theo giáo trình cơ bản, đào tạo theo hình thức học tập trung.

Bế giảng lớp đào tạo tiếng dân tộc Mông năm 2022

Sau thời gian 3 tháng, khóa học đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về giao tiếp phổ thông nghe, hiểu và nói được tiếng của đồng bào dân tộc Mông, đồng thời tìm hiểu về phong tục, tập quán của đồng bào trong quá trình học tập.

Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu đề ra, trong đó có 14 học viên đạt loại giỏi. Đây là cơ sở để học viên trở về đơn vị công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận, tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới Quốc gia.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã trao khen thưởng cho 5 đồng chí có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Hải Chuyền


Hải Chuyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]