(Baothanhhoa.vn) - Chiều 28-5, tại Trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học - kỹ thuật Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp tổ chức lễ trao giải Hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXVI - năm 2023”.

5 thí sinh giành giải nhất Hội thi tin học trẻ năm 2023

Chiều 28-5, tại Trường Đại học Hồng Đức, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học - kỹ thuật Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp tổ chức lễ trao giải Hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXVI - năm 2023”.

5 thí sinh giành giải nhất Hội thi tin học trẻ năm 2023

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất hội thi.

Tham gia hội thi gần 200 thí sinh là học sinh các khối tiểu học, THCS, THPT đến từ các địa phương trong tỉnh đã xuất sắc vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết các thí sinh đã trải qua các nội dung thi kỹ năng thực hành sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh/video do Hội đồng giám khảo cung cấp để giải các bài toán tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; giải toán theo chủ đề cho trước bằng công cụ, ngôn ngữ và môi trường lập trình là C/C++(DevC++) hoặc Pascal/Free Pascal...

5 thí sinh giành giải nhất Hội thi tin học trẻ năm 2023

Khen thưởng cho các tập thể xuất sắc tại hội thi.

Riêng phần thi sản phẩm sáng tạo, thí sinh sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có để tạo ra SPST (phần mềm, phần cứng) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác. Khuyến khích xây dựng SPST tích hợp ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao…

5 thí sinh giành giải nhất Hội thi tin học trẻ năm 2023

Ban Tổ chức trao giải nhì cho các thí sinh.

Hội thi là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh, thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất, 15 giải nhì, 27 giải ba, 45 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]