(Baothanhhoa.vn) - Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Hóa, ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát cho biết, vào đầu giờ chiều nay (25-3), trên địa bàn một số xã của huyện Mường Lát đã xuất hiện mưa đá, kèm giông và mưa khá to sau đó.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Hóa, ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát cho biết, vào đầu giờ chiều nay (25-3), trên địa bàn một số xã của huyện Mường Lát đã xuất hiện mưa đá, kèm giông và mưa khá to sau đó.

Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Mưa đá trên diện rộng đã xảy ra trên địa bàn nhiều địa phương của huyện Mường Lát.

Theo đó, vào khoảng 13h50 chiều 25-3, một trận mưa giông khá lớn đã đổ xuống địa bàn huyện Mường Lát, trong đó mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại khu vực thị trấn, các xã Tam Chung, Mường Lý, Pù Nhi và Nhi Sơn. Theo ghi nhận, lượng mưa đá đổ xuống nhiều nhất là tại khu vực thị trấn, xã Tam Chung và Mường Lý.

Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Các viên đá có đường kính khá lớn từ 2 đến 3 cm.

Trận mưa đá kéo dài khoảng 20 phút. Theo ghi nhận, cơn mưa đá đổ xuống khá bất ngờ với các viên đá có đường kính khoảng từ 2 đến 3 cm. Các hộ dân trên địa bàn các xã cảm nhận rất rõ khi mưa đá đổ xuống khá nhanh và tạo ra những tiếng động lớn trên mái nhà, mái hiên.

Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát từ đầu năm đến nay. Sau khi kết thúc mưa đá, một trận giông kèm mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng tại huyện Mường Lát và kéo dài gần 2 giờ.

Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Hiện, huyện Mường Lát đang chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê thiệt hại do mưa đá gây ra.

Ngay trong chiều nay (25-3), Phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát đã kịp thời chỉ đạo UBND thị trấn, các xã có xảy ra mưa đã tiến hành kiểm tra, rá soát, xác định thiệt hại do mưa đá và trận mưa giông lớn gây ra. Căn cứ vào những thiệt hại cụ thể, huyện sẽ có hướng chỉ đạo khắc phục.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]