(Baothanhhoa.vn) - Thống kê từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, trong năm 2018, lực lượng công an, các ngành liên quan, UBND cấp huyện đã xử lý hành chính 48 vụ vi phạm trong khai thác, kinh doanh khoáng sản cát. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 911,9 triệu đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xử phạt hơn 900 triệu đồng các vụ vi phạm khai thác và kinh doanh cát

Thống kê từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, trong năm 2018, lực lượng công an, các ngành liên quan, UBND cấp huyện đã xử lý hành chính 48 vụ vi phạm trong khai thác, kinh doanh khoáng sản cát. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 911,9 triệu đồng.

Xử phạt hơn 900 triệu đồng các vụ vi phạm khai thác và kinh doanh cátTàu hút cát khổng lồ không số hiệu, không đăng ký đăng kiểm neo đậu phía Nam cầu phao Vồm thuộc xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa).

Được biết, hiện trên các dòng sông lớn của tỉnh, tình trạng khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát vẫn còn diễn biến phức tạp. Tình trạng khai thác cát lén lút ra ngoài khu vực quy hoạch mỏ vẫn chưa được ngăn chặn dứt điểm. Nhiều tàu cố tình cắm vòi vào tận chân đê, các bãi bồi sản xuất nông nghiệp để hút cát gây sạt lở nghiêm trọng. Phức tạp nhất là trên sông Mã tại các vùng sông giáp ranh 2 huyện Vĩnh Lộc và Yên Định; trên sông Chu đoạn qua huyện Thiệu Hóa.

Đáng nói, toàn tỉnh hiện có 190 phương tiện chuyên tham gia khai thác, vận chuyển và kinh doanh cát trên các dòng sông, tuy nhiên gần 80% trong số này là tàu thuyền không số, không đăng ký, đăng kiểm. Những phương tiện trái phép này vẫn hoạt động rầm rộ, gây khó khăn trong quản lý của các cơ quan liên quan và các địa phương.

Tin và ảnh: L.T


Tin Và Ảnh: L.T

Từ khóa:Khai thác cát

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]