(Baothanhhoa.vn) - Sáng 3-6, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020 cho xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Xuân Khang (Như Thanh) hoàn thành 19 tiêu chí NTM

Sáng 3-6, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020 cho xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Xã Xuân Khang (Như Thanh) hoàn thành 19 tiêu chí NTM

Các đại biểu trong Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh thăm mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao tại xã Xuân Khang.

Là xã thuộc vùng 135, nên trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã Xuân Khang gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất, hạ tầng thiếu đồng bộ, địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, đời sống, mức thu nhập của Nhân dân trong xã đạt thấp.

Xã Xuân Khang (Như Thanh) hoàn thành 19 tiêu chí NTM

Thăm khu bếp tại Trường mầm non xã Xuân Khang

Tuy nhiên, nhờ sự quyết tâm, nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, cùng với việc thực hiện có hiệu quả các giải pháp về huy động nguồn vốn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sống cho quần chúng Nhân dân, cùng với các chính sách hỗ trợ khuyến khích thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM, nên xã Xuân Khang đã từng bước xây dựng và hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng tương đối hoàn thiện, đã và đang tạo điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện, nâng cao đời sống của Nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36,1 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,6%.

Xã Xuân Khang (Như Thanh) hoàn thành 19 tiêu chí NTM

Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2020 cho xã Xuân Khang

Tại buổi thẩm định, từng thành viên trong Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã có ý kiến đánh giá về các tiêu chí liên quan đến ngành mình phụ trách. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, khảo sát thực tế, báo cáo thẩm định của các ngành được giao phụ trách tiêu chí NTM và báo cáo kết quả thẩm tra của UBND huyện Như Thanh, các đại biểu đã bỏ phiếu, thống nhất xã Xuân Khang hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Đây là cơ sở để huyện Như Thanh, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020 cho xã Xuân Khang.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]