(Baothanhhoa.vn) - Trong những năm qua Viettel Thanh Hóa được Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội giao trực tiếp triển khai hỗ trợ 2 huyện Mường Lát và Bá Thước thoát nghèo nhanh, bền vững theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trường tiểu học và trạm y tế tại huyện Bá Thước

Trong những năm qua Viettel Thanh Hóa được Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội giao trực tiếp triển khai hỗ trợ 2 huyện Mường Lát và Bá Thước thoát nghèo nhanh, bền vững theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ.

Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trường tiểu học và trạm y tế tại huyện Bá Thước

Đại diện lãnh đạo Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội trao tặng huyện Bá Thước gần 18 tỷ đồng theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ giai đoạn 2019 - 2020.

Sáng 9-11-2019, Viettel Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức khởi công xây dựng trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm y tế xã Ban Công, huyện Bá Thước, do Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội tài trợ. Với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng, sau khi hoàn thành, 2 công trình này sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập và khám chữa bệnh cho người dân tại hai xã Điền Lư, Ban Công và các khu vực lân cận.

Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trường tiểu học và trạm y tế tại huyện Bá Thước

Đại diện lãnh đạo Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội - Viettel Thanh Hóa, UBND huyện Bá Thước khởi công xây dựng trường Tiểu học xã Điền Lư.

Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trường tiểu học và trạm y tế tại huyện Bá Thước

Đại diện lãnh đạo Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội trao tặng huyện số tiền 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm y tế xã Ban Công, huyện Bá Thước theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ

Được biết, Trường Tiểu học xã Điền Lư hiện tại có 25 lớp, với 601 học sinh, gồm 2 điểm trường. Điểm trường chính xây dựng từ những năm 1980, là nhà cấp 4, mái ngói, xập xệ, không bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. Thời gian qua, nhà trường phải dồn ghép học sinh sang điểm trường lẻ để bảo đảm công tác dạy và học. Với nguồn kinh phí hỗ trợ 3 tỷ đồng của Viettel, một điểm trường với 6 phòng học được trang bị sơ sở vật chất và thiết bị phục vụ dạy học đã được khởi công xây dựng. Sau khi hoàn thành, điểm trường sẽ phục vụ dạy, học cho hàng trăm học sinh tiểu học trên địa bàn.

Viettel Thanh Hóa khởi công xây dựng trường tiểu học và trạm y tế tại huyện Bá Thước

Đại diện lãnh đạo Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội - Viettel Thanh Hóa, UBND huyện Bá Thước khởi công xây dựng trạm y tế xã Ban Công.

Trạm Y tế xã Ban Công hiện tại là nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1974, cũ nát, không bảo đảm công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Viettel hỗ trợ 4 tỷ đồng xây dựng trạm y tế mới với quy mô 13 phòng chức năng và một số trang thiết bị cơ bản phục vụ khám chưa bệnh cho nhân dân xã Ban Công và các xã lân cận.

Tại buổi lễ, Tập Đoàn công nghiệp - Viễn thông Quân đội cũng đã trao tặng huyện Bá Thước gần 18 tỷ đồng theo chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ giai đoạn 2019 - 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đánh giá cao những hỗ trợ của Viettel cho địa phương thông qua chương trình 30a. Theo đó trong 10 năm qua, Bá Thước được Viettel tài trợ hơn 70 tỷ đồng, tập trung vào hạ tầng và an sinh xã hội, giáo dục, y tế, tặng bò, nhà ở... Sự hỗ trợ của Viettel đã đóng góp quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương.

Phó Chủ nhiệm Chính trị Tập Đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Cấn Long Giang cho biết, giáo dục và y tế là 2 lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Với quan điểm “hỗ trợ người dân cần câu, không hỗ trợ con cá”, Viettel sẽ cùng với chính quyền địa phương tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dân để hỗ trợ một cách thiết thực, bảo đảm thoát nghèo nhanh và bền vững.

Sau 10 năm thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 30a của Chính phủ, huyện Bá Thước và Mường Lát đã có nhiều đổi thay vượt bậc, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm đáng kể. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực, người dân đã có ý thức vươn lên tự thoát nghèo. Bá Thước và Mường Lát nằm trong 62 huyện nghèo của cả nước, điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng còn thấp kém, đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Việc hỗ trợ các huyện này được thực hiện trên cơ sở Đề án phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh, bền vững các huyện nghèo (giai đoạn 2009 - 2020) của địa phương; theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, bảo đảm sự đồng bộ, không tạo ra sự khác biệt với đa số dân cư sống trong cộng đồng.

Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đã phối hợp hỗ trợ đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của Tập đoàn vào 2 huyện này như Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, bò giống giúp người nghèo, khó khăn nơi biên giới...

Quyết Thắng


Quyết Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]