(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-5, tại Trung tâm hội nghị huyện Thường Xuân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Thường Xuân; các lực lượng vũ trang, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn huyện.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” tại huyện Thường Xuân

Sáng 15-5, tại Trung tâm hội nghị huyện Thường Xuân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Thường Xuân; các lực lượng vũ trang, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn huyện.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” tại huyện Thường Xuân

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, ban tổ chức đã giới thiệu, trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu, bản đồ quý liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” tại huyện Thường Xuân

Đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân và các học sinh trên địa bàn huyện Thường Xuân đến tham dự triển lãm.

Trong đó, có phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam, chính quyền Pháp ở Đông Dương, được ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; hình ảnh Thanh Hóa hướng về Hoàng Sa, Trường Sa; các tác phẩm nghệ thuật phản ánh cuộc sống, lao động sản xuất và bảo vệ chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” tại huyện Thường Xuân

Các em học sinh trên địa bàn huyện Thường Xuân tham quan triển lãm.

Thông qua việc trưng bày giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, ấn phẩm trưng bày tại triển lãm, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc ở huyện Thường Xuân sẽ nắm bắt, biết thêm những thông về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất thế hệ trẻ của địa phương trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Thường Xuân kéo dài đến ngày 17-5.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]