(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19-9, tại Trung tâm hội nghị huyện Tĩnh Gia, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Tĩnh Gia tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia, các xã, thị trấn và một số trường học trên địa bàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác trật tự an toàn giao thông

Sáng 19-9, tại Trung tâm hội nghị huyện Tĩnh Gia, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Tĩnh Gia tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia, các xã, thị trấn và một số trường học trên địa bàn.

Triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác trật tự an toàn giao thông

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm.

Hiện nay, cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, hạ tầng giao thông từng bước được hiện đại hóa, đi kèm với đó là mật độ các phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Hàng năm, trên địa bàn cả nước xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn giao thông. Theo nghiên cứu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc không chấp hành pháp luật về an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến phần lớn các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc mỗi năm.

Triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác trật tự an toàn giao thông

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty TNHH Đức Anh trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Đối với tỉnh Thanh Hóa, những năm gần đây, phần lớn người dân đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức về việc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, cũng như thấy rõ được những hiểm họa, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên, do mức độ am hiểu về Luật Giao thông của người dân còn hạn chế, nên số người vi phạm trật tự an toàn giao thông và số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng vẫn diễn ra. Bên cạnh đó, không ít người dân vẫn còn chủ quan, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông, như: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; điều khiển mô tô, xe ô tô khi đã uống rượu bia; điều khiển xe lạng lách, đánh võng, không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông; vi phạm lấn chiếm lòng lề đường... Thực trạng đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông và đe dọa tính mạng của người dân khi tham gia giao thông.

Triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác trật tự an toàn giao thông

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Nhằm chuyển tải sinh động các thông điệp về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thông qua đó, nâng cao hơn ý thức chấp hành pháp luật của mỗi người dân khi tham gia giao thông, chương trình triển lãm, truyên truyền lần này được thiết kế với các hình thức đa dạng, gồm hơn 200 ảnh và tranh cổ động về công tác bảo đảm an toàn giao thông; xe thông tin tuyên truyền lưu động trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn huyện... Dự kiến, chương trình triển lãm sẽ được thực hiện từ ngày 19 đến ngày 21-9-2019.

Triển lãm ảnh, tranh cổ động và tuyên truyền lưu động về công tác trật tự an toàn giao thông

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia đã phát biểu hưởng ứng và phát động phong trào bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, đồng hành cùng chương trình tuyên truyền, Công ty TNHH Đức Anh (TP Thanh Hóa) đã tặng 60 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THCS thị trấn Tĩnh Gia.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]