(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1278/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Triển khai thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1278/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Kế hoạch quốc gia thích ứng với BĐKH trên địa bàn tỉnh nhằm giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của BĐKH thông qua việc tăng cường khả năng chống chịu, năng lực thích ứng của cộng đồng, các thành phần kinh tế và hệ sinh thái; thúc đẩy việc lồng ghép thích ứng với BĐKH vào hệ thống chiến lược, quy hoạch. Cụ thể:

Nâng cao hiệu quả thích ứng với BĐKH thông qua việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về BĐKH, trong đó có hoạt động thích ứng với BĐKH, thúc đẩy việc lồng ghép thích ứng với BĐKH vào hệ thống chiến lược, quy hoạch.

Tăng cường khả năng chống chịu và nâng cao năng lực thích ứng của cộng đồng, các thành phần kinh tế và hệ sinh thái thông qua việc đầu tư cho các hành động thích ứng, khoa học và công nghệ, nâng cao nhận thức để sẵn sàng điều chỉnh trước những thay đổi của khí hậu.

Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và giảm thiểu thiệt hại, sẵn sàng ứng phó với thiên tai và khí hậu cực đoan gia tăng do BĐKH.

Xem các nhiệm vụ, giải pháp của Kế hoạch cụ thể tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]