(Baothanhhoa.vn) - Ngày 12-11, tại huyện Thường Xuân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thọ Xuân và Hà Trung đã trao 20 triệu động cho 20 hội viên, phụ nữ nghèo xã Xuân Cao và xã Thọ Thanh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trao hỗ trợ 20 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo huyện Thường Xuân

Ngày 12-11, tại huyện Thường Xuân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thọ Xuân và Hà Trung đã trao 20 triệu động cho 20 hội viên, phụ nữ nghèo xã Xuân Cao và xã Thọ Thanh.

Trao hỗ trợ 20 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo huyện Thường Xuân

Hội LHPN Thọ Xuân trao hỗ trợ cho các hộ nghèo

Theo nguyện vọng của hội viên, phụ nữ nghèo, các hộ nhận tiền và sẽ chủ động mua con giống sản xuất nên được cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN các xã tạo điều kiện đấu mối cho các hộ mua gà giống tại công ty giống có uy tín trên địa bàn huyện Yên Định. Việc hỗ trợ theo hình thức này sẽ giúp hội viên, phụ nữ nghèo có thêm điều kiện phát triển sản xuất phù hợp với kinh tế gia đình. Ngoài ra, Hội LHPN huyện Hà Trung còn vận động các hộ tiểu thương trên địa bàn huyện hỗ trợ tặng quần áo, giày, dép (còn nhãn mác) trao cho hội viên và con em hội viên, phụ nữ nghèo của 2 xã.

Trao hỗ trợ 20 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo huyện Thường Xuân

Chủ tịch Hội nLHPN huyện Hà Trung trao hỗ trợ tiền mặt để các hộ chủ động mua con giống phù hợp

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết 09 -NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020 được Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các tổ chức hội miền xuôi ký kết trực tiếp giúp đỡ hội viên, phụ nữ nghèo các huyện miền núi. Theo đó hàng năm, Hội LHPN Huyện Hà Trung và Thọ Xuân thường xuyên duy trì các hoạt động, hỗ trợ giúp đỡ bằng con giống, vật dụng, trao mái ấm tình thương… góp phần cùng với Hội LHPN huyện Thường Xuân nâng cao đời sống cho hội viên, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]