(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16-1, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quỹ tín dụng Vệ sinh quay vòng (VSQV), giai đoạn 2015- 2018, triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng Quỹ tín dụng vệ sinh quay vòng

Ngày 16-1, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quỹ tín dụng Vệ sinh quay vòng (VSQV), giai đoạn 2015- 2018, triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng Quỹ tín dụng vệ sinh quay vòng

Hội LHPN tỉnh khen thưởng cho các đơn vị làm tốt Công tác quản lý, sử dụng Quỹ Tín dụng VSQV.

Quỹ Tín dụng VSQV được thực hiện từ năm 2010, thuộc Tiểu dự án tuyến cạnh tranh giai đoạn 2 tỉnh Thanh Hóa - Dự án phát triển cấp nước đô thị Việt Nam do Ngân hàng thế giới tài trợ, UBND tỉnh đã giao cho Hội LHPN tỉnh quản lý quỹ và triển khai thực hiện tại 6 huyện với tổng nguồn vốn 2 tỷ 400 triệu đồng. Hội viên, phụ nữ khó khăn đã được vay 10 triệu đồng trong thời gian 36 tháng (lãi suất 0,65%/tháng) để xây mới, sửa nhà vệ sinh. Nhận thấy hiệu quả mang lại, UBND tỉnh tiếp tục giao vốn kết dư hợp đồng thực hiện và quản lý Quỹ tín dụng VSQV cho Hội LHPN tỉnh quản lý và triển khai tại 10 xã, phường trên địa bàn TP Thanh Hóa; các xã: Tiến Lộc (Hậu Lộc), Định Liên (Yên Định), Thiệu Nguyên, Thiệu Long (Thiệu Hóa)… Đến nay, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ 4.368 hộ vay vốn (6 triệu đồng đến 10 triệu đồng/hộ) để xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà tiêu hợp vệ sinh. Các hộ vay vốn ngoài bảo toàn nguồn vốn còn thực hành tiết kiệm, hỗ trợ nhau vay lúc khó khăn.

Với mục tiêu cung cấp tín dụng để các hộ gia đình có thể xây mới, nâng cấp, sửa chữa công trình vệ sinh, mua sắm cơ sở vật chất cơ bản cho công trình vệ sinh nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và các bệnh liên quan đến vệ sinh môi trường, Quỹ tín dụng VSQV đã mang lại hiệu quả rõ rệ, nhiều hộ dân không có điều kiện kinh tế đã được vay để xây, sửa nhà tiêu hợp vệ sinh, thực hiện nếp sống văn minh, giữ vệ sinh môi trường cho gia đình và cộng đồng, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng và thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng quỹ; bỗi dưỡng kỹ năng cho ban quản lý quỹ và đẩy mạnh tuyên truyên nâng cao nhận thức, hành động cho hội viên ứng xử thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Bùi Hoan


Bùi Hoan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]