(Baothanhhoa.vn) - Từ 15-4 đến 30-6 sẽ diễn ra cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020). Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thiếu nhi Thanh Hóa với cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ

Từ 15-4 đến 30-6 sẽ diễn ra cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020). Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước.

Thiếu nhi Thanh Hóa với cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ

Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể, đặc biệt trong học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Tham gia cuộc thi, thiếu nhi Thanh Hóa đã hưởng ứng một cách tích cực. Ngay sau khi triển khai cuộc thi, hơn 1000 thí sinh trong tỉnh đã đăng ký thi phần thi trực tuyến tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, những địa danh gắn với cuộc đời của Hồ chủ tịch và những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy....

Thiếu nhi Thanh Hóa với cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ

Được biết, cuộc thiBác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” tổ chức dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ... Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: Bảng Tiểu học (từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi) và bảng Trung học cơ sở (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi).

Thiếu nhi Thanh Hóa với cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ

Ở nội dung thi viết, các em có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Nội dung thi trực tuyến được tổ chức theo 2 vòng trên website BacHovoithieunhi.vn theo hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi dưới hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video. Riêng nội dung thi trực tuyến, ở vòng loại, cứ sau 2 tuần thi, Ban tổ chức sẽ công bố 20 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng để trao thưởng. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 30-6-2020.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]