(Baothanhhoa.vn) - Trước tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4072/SGDĐT-CTTT hướng dẫn, chỉ đạo các trường học chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Trước tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4072/SGDĐT-CTTT hướng dẫn, chỉ đạo các trường học chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Thanh Hóa chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Bạo lực học đường luôn là nỗi lo của toàn xã hội (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”. Phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cơ quan công an, ban đại diện cha mẹ học sinh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và các cơ quan liên quan ở địa phương để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, chú trọng công tác giáo dục đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, cán bộ, nhân viên của nhà trường đối với việc quản lý, giáo dục học sinh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng ngừa tình trạng học sinh đánh nhau. Xử lý nghiêm, công khai các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tính răn đe theo đúng các quy định của pháp luật.

Các đơn vị, nhà trường cần định hướng việc sử dụng mạng xã hội: Zalo, Facebook trong học sinh và cán bộ giáo viên phải tuân thủ các quy định của Luật An ninh mạng. Nâng cao năng lực, kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin trên môi trường mạng đảm bảo đúng quy định, tuyệt đối không đăng tải, bình luận, chia sẻ... các thông tin xấu độc, thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng internet, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý khi có vụ việc xảy ra các nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an và các đơn vị có liên quan kịp thời xác minh, làm rõ và báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định để kịp thời phối hợp giải quyết.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]