(Baothanhhoa.vn) - Sáng 16-5, tại khách sạn Phù Đổng (TP Thanh Hóa), Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu năm 2018. Tham dự có đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu năm 2018

Sáng 16-5, tại khách sạn Phù Đổng (TP Thanh Hóa), Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu năm 2018. Tham dự có đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 100 cơ sở in các loại, 2 công ty phát hành sách, 5 siêu thị phát hành sách, 65 đại lý kinh doanh phát hành sách tư nhân, 25 hiệu sách nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và hơn 800 cơ sở photocopy. Mạng lưới in, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh phát triển rộng với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, các xuất bản phẩm đa dạng, phong phú, phục vụ tốt các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân. Tuy nhiên, hoạt động xuất bản, in, phát hành cũng còn không ít những hạn chế, yếu kém, bất cập. Tình trạng in lậu vẫn còn diễn biến phức tạp, sách in lậu thuộc nhiều thể loại được bày bán công khai ở nhiều nơi. Đối tượng in lậu có nhiều thủ đoạn để đối phó sự phát hiện, xử lý của các cơ quan chức năng.... Vì vậy, hội nghị tập huấn nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về phòng ngừa, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước.

Tại hội nghị, các báo cáo viên là thành viên Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã truyền đạt nhiều chuyên đề, nội dung cơ bản như: Những quy định của pháp luật trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành; công tác phòng, chống in lậu, sản phẩm in lậu; điều kiện bảo đảm an ninh, trật tự trong hoạt động in; công tác phòng ngừa, phát hiện, phối hợp đấu tranh với những hoạt động in lậu; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động xuất bản, in, phát hành, cũng như một số kinh nghiệm phát hiện và công tác phối hợp xử lý in lậu, sách lậu, sách giả... Qua đó tiếp tục đẩy mạnh việc thực thi pháp luật về xuất bản, in, phát hành cũng như nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này tại địa phương.


Lan Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]