(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc giao chỉ tiêu nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản năm 2021 cho các huyện, thị xã, thành phố và sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản năm 2021

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc giao chỉ tiêu nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản năm 2021 cho các huyện, thị xã, thành phố và sở, ngành, đơn vị liên quan.

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản năm 2021

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, triển khai thực hiện chỉ tiêu về bảo hiểm y tế cho người cận nghèo. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai kế hoạch và hướng dẫn các địa phương, sở, ngành liên quan thực hiện hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận chỉ tiêu về tình trạng đi học của trẻ em. Sở Xây dựng chủ trì, triển khai kế hoạch và hướng dẫn các địa phương, sở, ngành liên quan thực hiện hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận chỉ tiêu về nhà ở. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai kế hoạch và hướng dẫn các địa phương, sở, ngành liên quan thực hiện hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận chỉ tiêu về nguồn nước sinh hoạt, hố xí/nhà tiêu hợp vệ sinh. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai kế hoạch và hướng dẫn các địa phương, sở, ngành liên quan thực hiện hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận chỉ tiêu về sử dụng dịch vụ viễn thông; tài sản phục vụ tiếp cận thông tin.

UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở kế hoạch, hướng dẫn của các ngành có liên quan, khẩn trương bổ sung chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản vào Kế hoạch giảm nghèo năm 2021 của huyện; giao chỉ tiêu cho các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn và chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn thực hiện. Phối hợp với các sở, ngành có liên quan để triển khai thực hiện.

Các sở, ngành có liên quan trên cơ sở các chỉ tiêu, tiêu chí giảm nghèo và nhiệm vụ, giải pháp tại Kế hoạch thực hiện Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững năm 2021 phối hợp với các sở, ngành chủ trì để thực hiện; tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh các giải pháp để tác động trong các chương trình, chính sách đặc thù và thường xuyên của ngành phụ trách nhằm đạt các mục tiêu giảm nghèo, nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân, nhất là các vùng miền núi, vùng khó khăn, vùng bãi ngang ven biển.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản năm 2021, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

HG


HG

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]