(Baothanhhoa.vn) - Một trong những nét đẹp góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê là những con đường bích họa. Nhiều bức tường bong tróc, cũ kỹ đã được "thổi hồn" nhờ phong trào vẽ tranh bích họa.

Làm mới làng quê bằng những “con đường bích họa”

Một trong những nét đẹp góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê là những con đường bích họa. Nhiều bức tường bong tróc, cũ kỹ đã được “thổi hồn” nhờ phong trào vẽ tranh bích họa.

Làm mới làng quê bằng những “con đường bích họa”

Ở thôn Ngọc Tích và Kim Bôi, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn có 17 bức tranh được vẽ hết sức sinh động. Việc vẽ tranh bích họa được xã triển khai từ năm 2019 từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Bí thư Huyện đoàn Đông Sơn Phùng Tố Linh cho biết: Từ khi triển khai thực hiện đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tại các chi đoàn, trường học tham gia bằng tất cả tình yêu, sự nhiệt huyết, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua những bức tranh đã truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông... Thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình này ở tất cả thôn, khu phố trên địa bàn huyện, nhằm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng đẹp.

Làm mới làng quê bằng những “con đường bích họa”

Bích họa trên tường không chỉ làm mới làng quê, mà còn giúp người dân yêu quê mình hơn.

Tại huyện Thiệu Hóa, mô hình “Con đường bích họa” được triển khai từ năm 2019 và đã đạt được những kết quả nhất định. Các tuyên đường liên thôn, liên xã được đoàn viên, thanh niên tham gia vẽ, trang trí tạo cảnh quan đẹp.

Làm mới làng quê bằng những “con đường bích họa”

Ông Phạm Đình Ngọc, Trưởng thôn 5, xã Thiệu Viên cho biết: Từ khi thôn được Mặt trận hỗ trợ vẽ tranh thì người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, phấn đấu sớm đưa thôn trở thành thôn kiểu mẫu.

Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Thiệu Hóa Nguyễn Thị Hà cho biết: “Con đường bích họa” được Huyện đoàn triển khai từ năm 2019, đã có 7 xã, thị trấn thực hiện mô hình này. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn giao thôn, phòng, chống tệ nạn xã hội"...

Phương Anh


Phương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Tuấn 36 - 09:28 05/03/21

 Trả lời

Mô hình này quá ý nghĩa, đẹp đường làng, khu dân cư. Nên nhân rộng ra toàn tỉnh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]