(Baothanhhoa.vn) - Chiều 29-8, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp điều tra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ký kết quy chế phối hợp điều tra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm

Chiều 29-8, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp điều tra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ.

Sau khi thảo luận, bổ sung vào dự thảo quy chế phối hợp, 3 bên đã đi thống nhất và ký kết. Quy chế phối hợp gồm 3 chương, 13 điều. Nguyên tắc phối hợp dựa trên cơ sở quy định của pháp luật, theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan; tuân thủ Luật An toàn, vệ sinh lao động và Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15-5-2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Việc phối hợp điều tra giữa 3 cơ quan phải kịp thời, đầy đủ, thường xuyên theo đúng yêu cầu đã được thống nhất trong quy chế.

Mục tiêu của quy chế phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra tai nạn lao động. Đồng thời bảo đảm quyền, lợi ích của thân nhân và người bị tai nạn lao động; quyền, lợi ích, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan đến vụ việc tai nạn lao động và quan trọng hơn là xác định cụ thể từng nội dung công việc của các bên, thời gian hoàn thành theo từng giai đoạn điều tra, từ đó tìm ra nguyên nhân các vụ tai nạn lao động để có hướng khắc phục, có tính răn đe và phòng ngừa.


Mai Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]