(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23-12, huyện Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021.

Huyện Quan Hóa biểu dương, khen thưởng người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2021

Ngày 23-12, huyện Quan Hóa đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021.

Huyện Quan Hóa biểu dương, khen thưởng người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2021

Bà Phạm Thị Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 2 cá nhân có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Năm 2021, huyện Quan Hóa có 107 người có uy tín do ngành Công an quản lý 27 người, Ngành Dân tộc quản lý là 80 người, trong đó: Dân tộc Thái 58 người, Mường 19 người và Kinh 3 người. Các chế độ, chính sách cho người có uy tín được huyện Quan Hóa quan tâm như tặng quà tết, thăm hỏi động viên người có uy tín ốm đau, qua đời và thân nhân người có uy tín có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm cho người có uy tín; tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin mới về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào DTTS…

Huyện Quan Hóa biểu dương, khen thưởng người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2021

Lãnh đạo xã Hiền Kiệt tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc trong huyện. Tích cực, chủ động tham gia công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới, phổ biến nhiều chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiều kinh nghiệm trong lao động sản xuất đến đồng bào trong thôn bản, khu phố; bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nông thôn mới... qua đó giúp chính quyền nắm được nhiều thông tin quan trọng có liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xảy ra trên địa bàn.

Huyện Quan Hóa biểu dương, khen thưởng người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2021

Các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số dự hội nghị tại điểm cầu xã Phú Xuân

Nhân dịp này 15 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số đã được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh - trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc trongnăm 2021.

Thảo Nguyên


Thảo Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]