(Baothanhhoa.vn) - Trong các ngày từ 29, 30 và 31-8 trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã xuất hiện lũ lớn trên sông Mã. Nhiều địa bàn khu dân cư và các xã đã bị chia cắt cô lập hoàn toàn. Nhiều hộ dân đã phải sơ tán ngay trong đêm 30-8.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Cẩm Thủy tập trung khắc phục ảnh hưởng do mưa lũ

Trong các ngày từ 29, 30 và 31-8 trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã xuất hiện lũ lớn trên sông Mã. Nhiều địa bàn khu dân cư và các xã đã bị chia cắt cô lập hoàn toàn. Nhiều hộ dân đã phải sơ tán ngay trong đêm 30-8.

Mực nước sông Mã tại Cẩm Thủy dâng cao.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, tính đến 7 giờ ngày 31-8, nước trên sông Mã tại Trạm Thủy văn Cẩm Thủy đo được là 21,61m, trên mức báo động III là 1,1m. Khu vực thượng lưu nhà máy Thủy điện Cẩm Thủy 1 gồm các xã Cẩm Lương, Cẩm Thành, Cẩm Thạch đã trên mức lũ lịch sử năm 2007 khoảng 80 cm. Toàn huyện đã có hơn 3.500 hộ dân với trên 17.000 khẩu phải sơ tán. Có 1 nhà dân bị sập; 8 điểm trường; 4 trạm y tế; 4 công sở; một số nhà văn hóa thôn, Bưu điện VH xã, trạm biến áp và nhiều trạm bơm bị ngập. Cáp đò thôn Bọt tại xã Cẩm Thành bị đứt, 2 cột cáp đò xã Cẩm Giang bị đổ. Các xã Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Liên, Cẩm Lương, Cẩm Giang, Cẩm Yên đã bị cô lập hoàn toàn, một số xã có nhiều thôn bị cô lập cục bộ. Các xã, thị trấn vùng thấp ven sông Mã cũng bị ảnh hưởng lớn do lũ như: Thị trấn Cẩm Thủy; các xã Cẩm Sơn; Cẩm Phong; Cẩm Tú; Cẩm Tân, Cẩm Ngọc; Cẩm Vân…

Trước tình hình trên, ngay trong đêm 30-8, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã có cuộc họp khẩn cấp với thành viên để tập trung cho công tác khắc phục lũ. Huyện cũng đã thành lập các đoàn gồm Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và thành viên BCH PCTT&TKCN của huyện đi kiểm tra thực tế tình hình trên địa bàn; chỉ đạo UBND, BCH PCTT&TKCN các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trực ban nghiêm túc; đồng thời phân công các thành viên trực tiếp xuống cơ sở tập trung chỉ đạo sát sao theo tình hình thực tế, khẩn trương nghiêm túc.

Để đảm bảo về người và tài sản cho nhân dân huyện cũng đã có phương án triển khai, trong đó huy động toàn bộ lực lượng Công an, Huyện đội thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Chuẩn bị các phương tiện xuồng máy, ca nô ứng cứu kịp thời khi cần thiết. Huyện yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị cần quan tâm đảm bảo đến đời sống sinh hoạt cho người dân tại vùng lũ và các địa điểm sơ tán. Theo dõi chặt chẽ các thông báo xả lũ của các nhà máy thủy điện Trung Sơn, Bá Thước 2 để chủ động trong công tác phòng chống ngập lụt. Cử lực lượng chuyên môn cắt cử tại các vị trí xung yếu để không cho người dân đi lại tại các khu vực nguy hiểm; chuẩn bị tốt 4 tại chỗ để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.


Như Nguyễn (Đài TT-TH Cẩm Thủy)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]