(Baothanhhoa.vn) - Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên huyện Thiệu Hóa đã tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm do Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên huyện Thiệu Hóa đã tham gia chương trình tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm do Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

Hình ảnh tại Chương trình tư vấn, hương nghiệp.

Sáng 15-3, tại huyện Thiệu Hóa, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Huyện đoàn, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Chương trình tư vấn, hướng nghiệp định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên, các em học sinh đã được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị tường lao động, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm.

Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm

Nhân dịp này Chương trình đã tặng 21 suất quà cho 21 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, chương trình có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Không khí “Hỏi - đáp” đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi mà các em còn băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.

Lê Phượng

1


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]