(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội, ngày 28-8, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) trong lĩnh vực thu gom, xử lý chất thải, rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật của hộ gia đình, cơ quan, đơn viij trên địa bàn huyện Nông Cống.

Giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại Nông Cống

Thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội, ngày 28-8, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) trong lĩnh vực thu gom, xử lý chất thải, rác thải, bao bì thuốc bảo vệ thực vật của hộ gia đình, cơ quan, đơn viij trên địa bàn huyện Nông Cống.

Giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại Nông Cống

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, kết luận buổi giám sát.

Những năm gần đây, công tác BVMT trên địa bàn huyện Nông Cống đã có những chuyển biến tích cực cả về trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhận thức của người dân. Hằng năm, huyện ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho UBND xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác môi trường đặc biệt là công tác thu gom, xử lý rác thải địa phương. Tiến hành đầu tư, mua sắm thêm phương tiện vận chuyển và thùng chứa rác thải đến tận từng thôn, xóm. Tăng cường rà soát, quản lý chặt chẽ việc thực hiện pháp luật BVMT, nhất là công tác quy hoạch; hoạt động sản xuất chăn nuôi; xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật… kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại Nông Cống

Giám sát thực tế tại bãi rác hồ Mơ.

Hoạt động kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm lĩnh vực tài nguyên môi trường đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Huyện đã phát động phong trào toàn dân tổng vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn và duy trì thực hiện thường xuyên vào chủ nhật hàng tuần. Hằng tháng, huy động trên 12.000 lượt người ở các cơ quan, đơn vị và người dân tham gia tổng vệ sinh môi trường; tổ chức chỉnh trang, phát quang trên các trục đường giao thông nông thôn. Đến nay, toàn huyện đã phát động trồng được trên 154,6 km đường hoa dọc các trục đường xã, đường thôn và liên thôn. 100% các xã, thị trấn trong huyện đã thành lập tổ thu gom rác thải sinh hoạt. Tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt đạt 92% cao hơn 7% so với nhiệm vụ được giao của UBND tỉnh năm 2019 là 85%.

Giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại Nông Cống

Để công tác BVMT được triển khai đạt hiệu quả trong thời gian tới, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể trong huyện tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; rà soát, hình thành hệ thống thu gom xử lý rác thải nguy hại và kêu gọi đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung, BVMT sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]