(Baothanhhoa.vn) - Tối 15-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC), Công an tỉnh phối hợp với UBND phường Đông Hải, Công ty CP Xuân Mai Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, sự cố cháy, nổ, tai nạn đến các hộ dân cư tại Chung cư Xuân Mai.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến chung cư

Tối 15-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC), Công an tỉnh phối hợp với UBND phường Đông Hải, Công ty CP Xuân Mai Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, sự cố cháy, nổ, tai nạn đến các hộ dân cư tại Chung cư Xuân Mai.

Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến chung cư

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham gia buổi tập huấn, hơn 150 hộ dân ở khu dân cư đã được phát tờ rơi khuyến cáo của cơ quan Cảnh sát PCCC trong công tác bảo đảm an toàn PCCC của các hộ dân sinh sống tại chung cư; được cán bộ Cảnh sát PCCC tuyên truyền miệng trực tiếp với các nội dung dễ hiểu, dễ thực hiện, kết hợp với hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý các sự cố liên quan đến cháy, nổ đối với từng đối tượng, loại hình cụ thể và giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân liên quan đến PCCC…

Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến chung cư

Cảnh sát PCCC hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy.

Các hộ dân tham gia tập huấn được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị tại các tòa nhà cao tầng. Ngoài ra còn được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng thang dây thoát nạn; các động tác cứu người bị thương và kỹ năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến chung cư

Các hộ dân Chung cư Xuân Mai tham gia buổi tập huấn.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn với người dân sinh sống tại chung cư, nhà cao tầng. Qua đó, nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và trang bị kỹ năng xử lý khi sự cố xảy ra, phát huy tối đa trách nhiệm quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]