(Baothanhhoa.vn) - Trong 44 tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 – 2020 do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Công an tỉnh Thanh Hóa có 1 tác phẩm đạt giải Ba.

Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Trong 44 tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 – 2020 do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Công an tỉnh Thanh Hóa có 1 tác phẩm đạt giải Ba.

Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khoa học chiến lược và lịch sử và Thiếu tướng Mã Duy Quân, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao giải Ba cho các tác giả.

Chiều 9-11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 - 2020.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị báo chí trong CAND.

Sau hơn một năm phát động Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, Ban Tổ chức đã nhận được 535 tác phẩm, bao gồm: 300 tác phẩm báo in (trong đó có 32 tác phẩm tạp chí); 156 tác phẩm truyền hình; 38 tác phẩm phát thanh; 41 tác phẩm báo điện tử, tạp chí đã được đăng tải trên các báo, tạp chí, các báo điện tử và phát sóng trên sóng phát thanh, truyền hình của các đài Trung ương và địa phương.

Cuộc thi năm nay có số lượng tác phẩm tham gia nhiều so với những lần trước đây. Các tác phẩm tham gia dự thi đã phản ánh khá đậm nét, chân thực, phong phú và đa dạng về đề tài ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Nội dung các tác phẩm đã tập trung phân tích làm rõ về sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND; về hình ảnh đẹp của người CBCS CAND trong công tác, chiến đấu và phục vụ nhân dân; về sự đóng góp tích cực và mối quan hệ mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và Nhân dân đối với lực lượng CAND trên mặt trận bảo vệ ANTT.

“Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” là giải báo chí lớn, có ý nghĩa, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với Nhân dân; đồng thời là dịp ghi nhận, tôn vinh, khuyến khích những người làm báo trong và ngoài lực lượng CAND cùng các tầng lớp nhân dân viết, sáng tác nhiều tác phẩm báo chí về chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Theo đánh giá của Ban tổ chức, 67 tác phẩm lọt vào chung khảo có chất lượng tốt thể hiện sự đầu tư công phu, nghiêm túc của các tác giả và nhóm tác giả.

Kết quả, Ban tổ chức đã thẩm định, đánh giá và lựa chọn 44 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 20 giải Khuyến khích, 12 giải Ba, 8 giải Nhì và 4 giải Nhất. Bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao 5 giải tập thể cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc.

Tham dự Giải lần này, Công an Thanh Hóa có tác phẩm “Xuất cảnh đi lao động nước ngoài trái pháp luật: Thực trạng và những giải pháp phòng ngừa” gồm 4 kỳ của Đại uý Nguyễn Đình Hợp, Phòng PX03, Công an tỉnh được đăng tải trên Báo Thanh Hóa đã xuất sắc đạt giải Ba.

Tin liên quan:
 • Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
  Xuất cảnh đi lao động trái pháp luật ở nước ngoài - Bài cuối: Nỗ lực phòng ngừa, ngăn chặn

  Mặc dù thủ đoạn không mới và cũng thường xuyên được các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng tuyên truyền, cảnh báo, song nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái pháp luật để rồi rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

 • Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
  Xuất cảnh đi lao động trái pháp luật ở nước ngoài - Bài 3: Vỡ mộng trời Tây!

  Việc 39 thi thể được phát hiện trong thùng container đông lạnh tại Essex, Đông Bắc London (Vương quốc Anh) đã khiến nhiều người bàng hoàng. Từ vụ việc này gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nhập cư trái phép với tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng, chưa kể cuộc sống đầy bất an do không giấy tờ và cư trú bất hợp pháp. Đây cũng là thực trạng của đa số lao động “chui”.

 • Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
  Xuất cảnh đi lao động trái pháp luật ở nước ngoài - Bài 2: Bỏ mạng nơi xứ người

  Để kiếm việc làm, nhiều công dân Thanh Hóa đã bất chấp nguy hiểm để sang nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc) lao động “chui”. Thế nhưng, để được xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch đòi hỏi nhiều thủ tục, trình độ nhất định, nên nhiều người đã lựa chọn cách qua biên giới bằng giấy thông hành, hộ chiếu du lịch rồi trốn ở lại tìm kiếm việc làm; hoặc vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch. Tất cả họ đều là lao động “chui” và không được bảo hộ quyền lợi khi xảy ra rủi ro, tai nạn, hay bị bóc lột sức lao động, làm việc trong điều kiện nguy hiểm, không bảo đảm…

 • Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
  Xuất cảnh đi lao động trái pháp luật ở nước ngoài - Bài 1: Từ chuyện vượt biên trái phép…

  Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến tháng 11-2019, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có trên 3.000 công dân xuất cảnh đi lao động trái pháp luật ở nước ngoài. Trong đó, ở các nước Châu Á có trên 2.000 lao động; ở các nước khác có khoảng 1.000 người. Việc xuất cảnh đi lao động ở nước ngoài để tìm kiếm việc làm, tăng thêm thu nhập là nhu cầu chính đáng của công dân, tuy nhiên xuất cảnh “chui”, hay xuất cảnh theo đường chính thống nhưng trốn ở lại lao động trái phép là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, cũng như của nước sở tại. Hành vi này đã và đang để lại nhiều hậu quả khôn lường cho xã hội, gia đình mà trước hết là chính bản thân người vi phạm.

ĐH


ĐH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]