(Baothanhhoa.vn) - Với phương châm "trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ", mới đây Công an huyện Tĩnh Gia đã tổ chức xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động  và tiến hành cấp căn cước công dân lưu động cho người nghèo, tàn tật, người già tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công an huyện Tĩnh Gia cấp căn cước công dân lưu động cho người nghèo, tàn tật

Với phương châm "trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ", mới đây Công an huyện Tĩnh Gia đã tổ chức xuống cơ sở làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động và tiến hành cấp căn cước công dân lưu động cho người nghèo, tàn tật, người già tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Công an huyện Tĩnh Gia cấp căn cước công dân lưu động cho người nghèo, tàn tật

Theo chân đoàn công tác của đội cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện Tĩnh Gia đến xã Trường Lâm, một xã nghèo còn nhiều khó khăn nằm cách trung tâm huyện gần 30km, chúng tôi được tận mắt chứng kiến tình cảm, sự gắn bó, thân thiện giữa lực lượng công an với nhân dân. Mặc dù số lượng người dân đến làm thẻ căn cước đông, nhưng với sự hướng dẫn tân tình, chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của CBCS công an huyện nên chỉ chưa đầy 10 phút, tổ công tác đã làm xong thủ tục cấp CCCD cho ông Nguyễn Văn Nhung, 70 tuổi ở thôn Ninh Sơn, xã Trường Lâm bị tàn tật (mù bẩm sinh).

Xúc động trước việc làm của CBCS Công an huyện Tĩnh Gia, ông Nhung nói: “Tuổi cao bệnh tật hành hạ bản thân nên việc đi lại rất khó khăn. Bản thân suy nghĩ không biết lúc nào mình mới có thẻ CCCD mới. Hôm nay được CBCS Công an huyện về nhà giúp những người già yếu, chúng tôi phấn khởi lắm. Xã tôi có khoảng 300 người muốn làm căn cước kiểu này, chắc các anh công an huyện sẽ phải làm ở đây 2 ngày mới xong”.

Trung tá Lê Tuấn Anh, Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Tĩnh Gia cho biết: “Trước nhu cầu làm căn cước công dân của những người già, yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách.v.v….trên địa bàn huyện khá cao nên chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo Công an huyện tình nguyện làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để xuống tận thôn, xóm của các xã vùng sâu, vùng xa để làm các thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân. Dự kiến chúng tôi sẽ làm việc này liên tục từ nay đến hết năm 2019”

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]