(Baothanhhoa.vn) - Vừa qua, chị Lê Thị Tuyết, chi hội trưởng phụ nữ phố 5, thị trấn Kim Tân (Thạch Thành) là một trong 10 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu của tỉnh được Hội LHPN Việt Nam tặng Giấy chứng nhận Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chị Lê Thị Tuyết - chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Chị Lê Thị Tuyết - chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Chị Lê Thị Tuyết, chi hội trưởng phụ nữ phố 5, thị trấn Kim Tân (Thạch Thành) trao tiết kiệm vàng cho hội viên.

Vừa qua, chị Lê Thị Tuyết, chi hội trưởng phụ nữ phố 5, thị trấn Kim Tân (Thạch Thành) là một trong 10 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu của tỉnh được Hội LHPN Việt Nam tặng Giấy chứng nhận Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Về địa phương gặp chị trong lúc chị cùng với ban chấp hành chi hội đang tổ chức trao tiết kiệm vàng cho hội viên, chúng tôi càng có thêm nhiều nhận xét từ hội viên về chị: Người cán bộ hội hết lòng vì hội viên.

Từng có thâm niên 30 năm làm chi hội trưởng phụ nữ cơ sở, chị Tuyết hiểu rất rõ từng hội viên, phụ nữ trong chi hội và có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của hội, của địa phương. Chị tích cực phối hợp với các đoàn thể trong phố, thị trấn tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động chị em tham gia các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, đặc biệt là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc”. Bản thân chị Tuyết thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để tổ chức hội thực sự là mái nhà chung thứ hai của chị em, chị Tuyết đã luôn đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội để hội viên không cảm thấy nhàm chán; vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội, thực hành tiết kiệm giúp nhau vốn sản xuất và mua BHYT vì sức khỏe gia đình; tham mưu cho cấp ủy chi bộ, khu phố quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ hội viên, phụ nữ thuộc diện hộ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn vay để thoát nghèo. Tạo điều kiện và giúp đỡ kiến thức, kinh nghiệm cho các chủ hộ kinh doanh là nữ để phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Hàng tháng chi hội duy trì hoạt động thường xuyên 1 tổ tiết kiệm vàng, 1 chỉ/tháng; 3 tổ tiết kiệm tiền đạt 29 triệu đồng/tháng... Nguồn tiết kiệm trên, các tổ xét cho hội viên có nhu cầu vay phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt. Nhiều chị đã giải quyết được khó khăn trước mắt, thoát nghèo. Tiêu biểu như chị Lê Thị Lan (hai người con bị đột tử, chồng đau yếu) được vay 5 triệu đồng để buôn bán nhỏ; gia đình chị Nguyễn Thị Phượng được vay tiền mua thẻ BHYT để khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn...

Các hoạt động văn hóa, thể thao của chi hội, của thôn luôn có sự đóng góp nhiệt tình của hội viên, qua đó, chị em gần gũi, hiểu và giúp đỡ nhau về mọi mặt. Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, chi hội đã thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 90%. Hàng năm chi hội đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc, được Hội LHPN huyện và chủ tịch UBND thị trấn khen thưởng.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, chị Tuyết còn là người mẹ mẫu mực có hai con học giỏi đã tốt nghiệp đại học có việc làm ổn định và là gương phụ nữ làm kinh tế giỏi từ kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động. Cá nhân chị hàng năm luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chi hội xếp loại vững mạnh tiêu biểu và nhiều năm được hội LHPN cấp trên tặng giấy khen “Chi hội trưởng phụ nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác hội.

Nhiều năm làm chi hội trưởng phụ nữ phố, chị Tuyết đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên; lắng nghe và động viên nhiều chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa và luôn gắn bó với hội nhiều hơn.

Minh Trang


Minh Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]