(Baothanhhoa.vn) - Chiều 27 - 5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản tháng 5-2020. Các đồng chí: Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, chủ trì hội nghị.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Chiều 27 - 5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản tháng 5-2020. Các đồng chí: Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, chủ trì hội nghị.

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản tháng 5.

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí đã bám sát định hướng, tập trung tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, các cơ quan báo chí đã thông tin đậm nét nội dung, diễn biến Hội nghị Trung ương 12 (khóa XII); cập nhật, phản ánh phiên khai mạc và diễn biến kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và các ý kiến tham gia thảo luận của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; hoạt động tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh trước kỳ họp lần thứ 12, khóa XVII.

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Đồng chí Phạm Văn Báu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa phát biểu về định hướng tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Thanh Hóa trong tháng 6.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng thông tin hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Trọng tâm là Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23 (khóa XVIII) và các phiên họp thường kỳ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Nét nổi bật trong tháng là các cơ quan báo chí thông tin đậm nét các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đăng tải, phát sóng nhiều chương trình, bài viết, hình ảnh, tư liệu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020); Ngày Quốc tế lao động (1-5) và “Tháng Công nhân” năm 2020; kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên phủ (7-5-1954 – 7-5-2020).

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Đồng chí Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu về công tác tuyên truyền của đài trong tháng 5 vừa qua.

Song song với đó, cơ quan báo chí thường xuyên, liên tục thông tin về dịch bệnh COVID-19 trong nước và quốc tế; công tác chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; các hoạt động khôi phục sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Các cơ quan báo chí cũng khẳng định mục đích, ý nghĩa Nghị định 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an sinh xã hội.

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Đồng chí Lê Nam, Tổng Biên tập Báo Văn hóa và Đời sống phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền đậm nét công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở và công tác chuẩn bị đại hội điểm cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; thông tin diễn biến và kết quả hằng tuần Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”; lễ phát động Cuộc thi viết và ảnh báo chí “Khát vọng Thanh Hóa” năm 2020; kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh phát biểu ý kiến về công tác hội trong tháng 5.

Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến phát biểu của các đại biểu đã phân tích làm rõ những kết quả về công tác tuyên truyền, xuất bản trong tháng 5; đồng thời, nêu phương hướng tuyên truyền, xuất bản trong tháng 6.

Các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 6, đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị: Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp; đăng tải các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Trên cơ sở đó, khẳng định những kết quả, thành tựu đã đạt được của các địa phương, đơn vị trong 5 năm qua, cũng như phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh thông tin về tình hình khôi phục, phát triển sản xuất của nhân dân, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên về công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy cũng lưu ý: Trong thời gian tới có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất và của tỉnh, vì vậy, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2020); Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6), đặc biệt là các hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29-7-1930 – 29-7-2020); hội nghị xúc tiến đầu tư sẽ diễn ra trong tháng 6. Bên cạnh đó, tiếp tục thông tin công tác chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với tuyên truyền Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, các cơ quan báo chí tiếp tục có những bài viết chuyên sâu phản ánh toàn diện các lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, phát triển kinh tế -xã hội, công tác bảo đảm quốc phòng – an ninh của tỉnh và các địa phương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]