(Baothanhhoa.vn) - Trong các ngày 3 và 4-5-2019, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực I; Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về biển, đảo, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hướng dẫn công tác đảo bảo an toàn cho 70 thuyền trưởng, chủ tàu cá và ngư dân của 2 huyện Quảng Xương và thành phố Sầm Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

BĐBP Thanh Hóa tập huấn kiến thức pháp luật về biển, đảo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho ngư dân

Trong các ngày 3 và 4-5-2019, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực I; Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về biển, đảo, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hướng dẫn công tác đảo bảo an toàn cho 70 thuyền trưởng, chủ tàu cá và ngư dân của 2 huyện Quảng Xương và thành phố Sầm Sơn.

BĐBP Thanh Hóa tập huấn kiến thức pháp luật về biển, đảo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho ngư dân

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Theo đó, các báo cáo viên của BĐBP Thanh Hóa đã thông báo đến học viên về tình hình chủ quyền, an ninh trật tự trong thời gian vừa qua trên biển Đông và các vùng biển khác; tuyên truyền về Hiệp định Phân định vịnh Bắc bộ, Hiệp định Hợp tác nghề cá giữa Việt Nam – Trung Quốc, Luật Biển Việt Nam. Báo cáo viên của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực I và Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương đã tập trung tuyên truyền về Luật Hàng hải; cơ chế thông tin liên lạc trên biển khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, các phương pháp và cách tiếp cận, sơ cứu, cách phát tín hiệu cứu nạn khi có người bị nạn trên biển, các biện pháp phối hợp trong tìm kiếm cứu nạn và những vấn đề về thời tiết, biến đổi khí hậu, dự báo khí tượng thủy văn năm 2019 có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế xã hội.

Thông qua lớp tập huấn, các thuyền trưởng và chủ các tàu cá cũng đã được triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành có hiệu lực trong tháng 5-2019 liên quan đến lĩnh vực khai thác thủy, hải sản. Qua đó các thuyền trưởng và chủ tàu cá cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi ra khơi khai thác hải sản, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

BĐBP Thanh Hóa tập huấn kiến thức pháp luật về biển, đảo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho ngư dân

Nhân dịp này, BĐBP Thanh Hóa và Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực I đã tặng 500 áo phao và phao tròn để hỗ trợ các chủ phương tiện phục vụ bảo đảm an toàn cho người, phương tiện vươn khơi, bám biển.

Xuân Thủy


Xuân Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]