(Baothanhhoa.vn) - Năm 2020, đời sống của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để chia sẻ, động viên đoàn viên, CNVCLĐ an vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các cấp Công đoàn tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động (NLĐ).

122.735 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động

Năm 2020, đời sống của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để chia sẻ, động viên đoàn viên, CNVCLĐ an vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các cấp Công đoàn tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động (NLĐ).

122.735 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động khó khăn.

Trong đó, các cấp Công đoàn tập trung bám sát cơ sở, chủ động đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp tết; thăm và tặng quà tết động viên đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đơn vị; tổ chức thăm và tặng quà cho doanh nghiệp thực hiện tốt BHXH, không giảm lương, không cắt giảm lao động, thực hiện tốt trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn, chủ nhà trọ không tăng giá, giảm giá cho NLĐ trong mùa dịch COVID-19 và các đơn vị trực xuyên Tết Nguyên đán...

Ðiểm nổi bật trong các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán xuân Tân Sửu 2021 là Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung chỉ đạo, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, khơi gợi những tấm lòng nhân ái nhằm hỗ trợ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương”. Đã có 25 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố Công đoàn ngành và tuơng đương tổ chức tổ chức chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương”…

122.735 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao độngĐồng chí Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho người lao động khó khăn.

Các cấp Công đoàn đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho CNVCLĐ với tổng số tiền 122.735 triệu đồng; trong đó, tổng số quà tết tặng cho đoàn viên, NLĐ là 172.958 suất, trị giá 121.070 triệu đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 45 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 1.665 triệu đồng.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cho biết: Với phương châm “Tất cả đoàn viên và NLĐ đều có tết”, việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán là nhiệm vụ trọng tâm, được ưu tiên hàng đầu đối với các cấp Công đoàn.

Các cấp công đoàn đã huy động cao nhất các nguồn lực hỗ trợ cho đoàn viên, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi, tặng quà, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ khó khăn… để chăm lo, mang tới cho NLĐ một cái tết ấm áp, trọn vẹn. Trong đó, việc triển khai rộng khắp Chương trình “Tết sum vầy - kết nối yêu thương” xuân Tân Sửu 2021 đã mang lại hiệu quả trên nhiều mặt, làm lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của đoàn viên Công đoàn cũng như tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, CNVCLĐ.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]