(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, dù ở thành phố hay nông thôn, chúng ta không khó để bắt gặp những chiếc xe lôi được kéo, đẩy bằng xe mô tô, xe gắn máy lưu thông trên nhiều tuyến đường. Xe lôi là loại xe tự chế, không theo một quy chuẩn kỹ thuật nào nhưng lại có tốc độ khá cao nên nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ những chiếc xe lôi

Hiện nay, dù ở thành phố hay nông thôn, chúng ta không khó để bắt gặp những chiếc xe lôi được kéo, đẩy bằng xe mô tô, xe gắn máy lưu thông trên nhiều tuyến đường. Xe lôi là loại xe tự chế, không theo một quy chuẩn kỹ thuật nào nhưng lại có tốc độ khá cao nên nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn.

Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ những chiếc xe lôi

Xe lôi được chế rất đơn giản với một thùng xe tự hàn gắn vào một chiếc mô tô 2 bánh bằng một vài ốc vít, hoặc dược chằng buộc bằng dây. Đã có nhiều vụ tai nạn xe lôi gây ra do điểm nối giữa thùng xe với xe kéo bị đứt khiến thùng xe văng ra đường.

Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ những chiếc xe lôi

Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ những chiếc xe lôi

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, những chiếc xe tự chế như xe 3 bánh, xe đẩy, xe kéo không được phép hoạt động trên các tuyến đường. Tuy nhiên, trên thực tế, các phương tiện này vẫn mặc nhiên lưu thông hàng ngày trên các tuyến đường. Và trên thực tế, đã có không ít vụ tai nạn giao thông do những chiếc xe tự chế gây ra. Đã đến lúc lực lượng chức năng cần siết chặt kiểm tra, xử lý để loại bỏ những chiếc xe lôi này.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]