(Baothanhhoa.vn) - Thời gian gần đây, Báo Thanh Hóa liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn TP Thanh Hóa bị cây xanh che khuất, khiến người tham gia giao thông bị động, bất ngờ, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đề nghị ngành chức năng khắc phục tình trạng đèn tín hiệu giao thông bị che khuất

Thời gian gần đây, Báo Thanh Hóa liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn TP Thanh Hóa bị cây xanh che khuất, khiến người tham gia giao thông bị động, bất ngờ, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Đề nghị ngành chức năng khắc phục tình trạng đèn tín hiệu giao thông bị che khuất

Để tìm hiểu rõ phản ánh của người dân, chiều 5-7 phóng viên Báo Thanh Hóa đã đi một vòng TP Thanh Hóa quan sát đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba, nga tư. Qua quan sát, phóng viên thấy tại ngã ba giữa đường Lê Lai giao cắt với đường Trịnh Kiểm có 1 đèn tín hiệu giao thông gần số nhà 504, 506, đường Lê Lai bị 2 cây sao đen, vú sữa che lấp.

Tại ngã tư giao cắt giữa Đại lộ Võ Nguyên Giáp với đường Trịnh Kiểm, thuộc phường Đông Vệ, một cột tín hiệu đèn giao thông bị cây sao đen che khuất tầm nhìn. Không những thế, trên cột điện gần cột tín hiệu đèn có một biển quảng cáo. Biển quảng cáo này đã vô tình che đi tín hiệu đèn giao thông, khiến người tham gia giao thông đi cách xa khoảng 50m là không thấy tín hiệu đèn. Phía bên kia đường, cột đèn tín hiệu giao thông gần nhà hàng White Palace có một biển quảng cáo của Nhà hàng Phố Biển treo ngay cột đèn cao áp, trở thành vật cản che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông phía trước. Hay như tại ngã tư giao cắt giữa đường Hải Thượng Lãn Ông với đường Trịnh Kiểm, cột đèn tín hiệu giao thông (phía từ TP Thanh Hóa đi Nông Cống) cũng bị những cây sao đen to, tán lá rộng che khuất hết tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Ông Lê Văn Quý, ở phường Quảng Thịnh đang dừng đợi tín hiệu đèn giao thông cho hay: “Mỗi khi qua lại đoạn đường này, người tham gia giao thông rất khó để quan sát tín hiệu đèn vì cây xanh che mất tầm nhìn. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nhưng chưa được xử lý”.

Tại 2 ngã tư đường Trần Phú giao cắt với đường Lê Quý Đôn, đường Trần Phú giao cắt với đường Nguyễn Trãi đèn tín hiệu giao thông ở đây bị lá cây che lấp, người điều khiển giao thông phải nhìn sang đèn tín hiệu giao thông phía trước hoặc đối diện.

Trước thực trạng đèn tín hiệu giao thông bị cây xanh, biển quảng cáo che khuất các cột đèn tín hiệu giao thông như trên, đề nghị lực lượng chức năng TP Thanh Hóa phối hợp với UBND các phường tổ chức ra quân phát quang cây cối, tháo dỡ các băng zôn, biển quảng cáo không đúng quy định làm che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, biển báo giao thông trên các ngã ba, ngã tư của TP Thanh Hóa, giúp người tham gia giao thông, lưu thông trên các tuyến phố đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.

Minh Vũ


Minh Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]