(Baothanhhoa.vn) - Cùng với đẩy mạnh hoạt động đầu tư tín dụng cho vay sản xuất nông nghiệp, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (ABIC Thanh Hóa) triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ bảo hiểm đến với người dân, trong đó được người dân đón nhận và hưởng ứng nhiều nhất là sản phẩm Bảo hiểm bảo an tín dụng (BATD). Bảo hiểm BATD nhằm chia sẻ, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng vay vốn (thường là người trụ cột trong gia đình) và gia đình họ nếu không may gặp rủi ro.

Bảo an tín dụng – lợi ích kép cho ngân hàng và người vay vốn

Cùng với đẩy mạnh hoạt động đầu tư tín dụng cho vay sản xuất nông nghiệp, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (ABIC Thanh Hóa) triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ bảo hiểm đến với người dân, trong đó được người dân đón nhận và hưởng ứng nhiều nhất là sản phẩm Bảo hiểm bảo an tín dụng (BATD). Bảo hiểm BATD nhằm chia sẻ, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng vay vốn (thường là người trụ cột trong gia đình) và gia đình họ nếu không may gặp rủi ro.

Bảo an tín dụng – lợi ích kép cho ngân hàng và người vay vốnABIC Thanh Hóa chi trả bảo an tín dụng cho khách hàng tại xã Nga Hải (Nga Sơn).

Một tháng sau khi ông Mai Văn Tiến, ở xã Nga Hải (Nga Sơn) đột ngột qua đời, bên cạnh nỗi đau vì mất người thân, thì điều mà gia đình ông Tiến lo lắng nhất là khoản vay ngân hàng gần 130 triệu đồng đã đến kỳ trả nợ. Tuy nhiên, sau khi được biết khoản vay đã được mua Bảo hiểm BATD của ABIC, gia đình đã báo với Agribank Nga Sơn. Ngân hàng đã phối hợp với ABIC Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình và hướng dẫn, hoàn tất thủ tục hồ sơ bảo hiểm, chi trả cho gia đình ông Tiến số tiền gần 130 triệu đồng bảo hiểm và tiền hỗ trợ mai táng phí.

Giáp Tết Nhâm Dần 2022, trang trại gà của gia đình anh Trần Sỹ Út, ở thị trấn Nưa (Triệu Sơn) nhộn nhịp người ra vào mua, bán. Anh Út vui vẻ, cho biết: Để chuẩn bị cho vụ gà tết 2022, gia đình đã vay vốn ngân hàng với dư nợ hiện tại gần 300 triệu đồng. Đồng thời, được tư vấn viên giới thiệu, gia đình cũng mua gói Bảo hiểm BATD để dự phòng rủi ro, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Có bảo hiểm, anh rất an tâm đầu tư sản xuất, không phải lo lắng nhiều.

BATD là sản phẩm tự nguyện được phân phối qua hệ thống Agribank trên toàn quốc. Hiện nay sản phẩm đã trở thành điểm tựa tài chính vững chắc, đem lại “lợi ích kép” cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. BATD dành cho khách hàng là cá nhân được ngân hàng chấp thuận cho vay hoặc là người đại diện cho tổ chức được ngân hàng chấp thuận cho vay và tự nguyện chuyển quyền lợi thụ hưởng bảo hiểm cho ngân hàng, vay vốn của hệ thống Agribank và tự nguyện tham gia với mức phí phù hợp. Khách hàng vay vốn khi tham gia sản phẩm BATD nếu không may bị: tử vong, thương tật toàn bộ do tai nạn; thương tật bộ phận do tai nạn với tỷ lệ thương tật từ 21% đến dưới 81%; tử vong, thương tật toàn bộ do các bệnh lý,... tùy theo từng trường hợp cụ thể thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi cơ bản và một số quyền lợi bổ sung như trợ cấp nằm viện do tai nạn, bảo hiểm lãi tiền vay và trợ cấp mai táng phí. Nhờ đó gia đình khách hàng có nguồn tài chính để thanh toán nợ, lãi vay tại Agribank, chi trả quyền lợi cơ bản đến 300 triệu đồng.

Ngoài BATD, Bảo hiểm Agribank cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, như: bảo hiểm ô tô, xe máy, tàu thuyền, nhà xưởng, hàng hóa, cây trồng, vật nuôi... cho những khách hàng có quan hệ tín dụng với Agribank có thế chấp tài sản. Trong năm 2021, ABIC Thanh Hóa đã giải quyết quyền lợi Bảo hiểm BATD cho hàng trăm trường hợp trên địa bàn tỉnh, với số tiền bồi thường hàng chục tỷ đồng. Qua đó cho thấy BATD đã tạo được “chỗ dựa” vững chắc cho người dân khi vay vốn của các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh.

Để có kết quả trên, thời gian qua, với phương châm hướng về cộng đồng, tạo sự yên tâm, chỗ dựa vững chắc cho khách hàng được bảo hiểm trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe và khả năng hoàn trả vốn vay, hệ thống Agribank trên địa bàn tỉnh đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm BATD đến khách hàng. Tại Agribank, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính mình và cho chính khoản vay của mình đối với ngân hàng. Quá trình tiếp cận khách hàng vay vốn, ngoài việc hướng dẫn, mỗi cán bộ tư vấn bảo hiểm đều hỗ trợ khách hàng thực hiện hồ sơ, thủ tục theo quy định, cán bộ tín dụng giới thiệu, tư vấn cho khách hàng tham gia sản phẩm BATD. Hầu hết khách hàng khi hiểu rõ lợi ích mà sản phẩm mang lại đã lựa chọn mua bảo hiểm cho một phần hoặc toàn bộ số tiền vay ngân hàng. Qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người vay vốn được bảo hiểm. Nhiều gia đình, nhờ tham gia bảo hiểm, khi xảy ra rủi ro, những món vay lên tới hàng trăm triệu đồng đã được giải quyết. Ngân hàng đã phối hợp với ABIC Thanh Hóa thực hiện nhanh chóng việc giám định và xử lý bồi thường cho khách hàng. ABIC Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng với gia đình và tiến hành các thủ tục cần thiết với mong muốn hướng đến bảo đảm lợi ích cao nhất của khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng và người thân yên tâm khi tham gia Bảo hiểm BATD.

Với hệ thống mạng lưới các chi nhánh Agribank rộng khắp đến tận các thôn, xóm nên khi có phát sinh rủi ro, ABIC gần như ngay lập tức tổ chức thăm hỏi, thực hiện bồi thường trách nhiệm như đã cam kết, giúp khách hàng bớt phần khó khăn về vật chất và được an ủi về tinh thần. Thời gian tới, hệ thống Agribank trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với ABIC không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ kể cả dịch vụ sau bán hàng. Cam kết cùng đồng hành vì lợi ích khách hàng, bảo đảm quyền lợi và an toàn vốn vay cho khách hàng tham gia bảo hiểm BATD.

Bài và ảnh: Lương Khánh {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]