(Baothanhhoa.vn) - Chiều 23 - 10, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn THN (Hàn Quốc) đang tìm hiểu đầu tư vào Cụm Công nghiệp Hà Dương, huyện Hà Trung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn THN (Hàn Quốc)

Chiều 23 - 10, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn THN (Hàn Quốc) đang tìm hiểu đầu tư vào Cụm Công nghiệp Hà Dương, huyện Hà Trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn THN (Hàn Quốc)

Các thành viên hai bên tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh, UBND huyện Hà Trung, Trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Thanh Hóa…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn THN (Hàn Quốc)

Đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tại buổi làm việc.

Trưởng đoàn công tác của Tập đoàn THN – ông Chae Seung Hoon, Phó Chủ tịch Tập đoàn đã giới thiệu tổng quan về sự phát triển hiện nay của tập đoàn. Theo đó, Tập đoàn THN là một trong những nhà sản xuất dây cáp điện cho ô tô hàng đầu thế giới. Hiện tập đoàn có 8 nhà máy tại các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Paraguay, Braxin, Philippin. Hiện tại, Tập đoàn THN đang tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất dây cáp điện cho ô tô tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 10 triệu USD trên diện tích 6 ha, tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động. Sản phẩm của nhà máy này dự kiến sẽ xuất khẩu 100% cho các hãng ô tô của thế giới như: Hyundai, Kia, Mobis… Sau 3 lần khảo sát tại Thanh Hóa, Tập đoàn đã và đang quan tâm đến Cụm Công nghiệp Hà Dương, và mong muốn đầu tư nhà máy tại đây nếu 2 bên thống nhất được các vẫn đề liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn THN (Hàn Quốc)

Các thành viên đến từ Tập đoàn THN.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện Hà Trung đã thông tin đến Tập đoàn THN về quy mô, tiến độ triển khai mặt bằng, giá cho thuê đất và các thông tin liên quan đến Cụm Công nghiệp Hà Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn THN (Hàn Quốc)

Đại diện lãnh đạo huyện Hà Trung thông tin đến Tập đoàn THN những nội dung liên quan đến Cụm Công nghiệp Hà Dương.

Các bên cũng đã thảo luận, bàn bạc đến các nội dung liên quan như: cơ chế cho thuê đất, mức giá cho thuê đất, thời gian thuê đất, cơ chế khuyến khích của tỉnh… khi tập đoàn đầu tư nhà máy. Phía Tập đoàn THN cơ bản thống nhất với các nội dung tại buổi làm việc, bày tỏ thiện chí đầu tư, đồng thời cam kết sẽ tạo ra môi trường làm việc tốt và sẽ ưu tiên nhận người dân địa phương vào làm công nhân nếu nhà máy được đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với Tập đoàn THN (Hàn Quốc)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng trao đổi các nội dung liên quan tại buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn THN.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng bày tỏ vui mừng khi Tập đoàn THN có sự quan tâm và mong muốn đầu tư vào Thanh Hóa. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, Thanh Hóa sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất nếu Tập đoàn THN đầu tư nhà máy vào Cụm Công nghiệp Hà Dương. Riêng hạ tầng điện, tỉnh sẽ hỗ trợ đầu tư đến tận hàng rào nhà máy. Trên cơ sở các nội dung đã thống nhất giữa 2 bên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với huyện Hà Trung để thống nhất các nội dung theo đề nghị của Tập đoàn THN, gửi văn bản thông báo cho Tập đoàn trước ngày 30 - 10. Nếu Tập đoàn phản hồi sẽ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm sớm tham mưu cho UBND tỉnh ký quyết định đầu tư cho dự án. Theo gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, cuối tháng 11 tới, Thanh Hóa sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019, nếu 2 bên sớm thống nhất được các nội dung và triển khai các thủ tục sớm, tỉnh sẽ trao quyết định đầu tư cho Tập đoàn THN tại hội nghị lớn này với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]