(Baothanhhoa.vn) - Một vài năm trở lại đây, thay vì tập trung sự chú ý vào quỹ đất ít ỏi tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh có tiềm năng kinh tế lớn, bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng. Sau Hải Phòng, Bắc Ninh… Thanh Hóa trở thành địa chỉ hấp dẫn của các ông lớn địa ốc.

Ông lớn địa ốc đổ bộ, bất động sản Thanh Hoá sôi động

Một vài năm trở lại đây, thay vì tập trung sự chú ý vào quỹ đất ít ỏi tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh có tiềm năng kinh tế lớn, bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng. Sau Hải Phòng, Bắc Ninh… Thanh Hóa trở thành địa chỉ hấp dẫn của các ông lớn địa ốc.

Ông lớn địa ốc đổ bộ, bất động sản Thanh Hoá sôi động

Mặt bằng tổng thể dự án Sunrise Residence

Vùng đất giàu tiềm năng...

Nhìn lại giai đoạn 2016 - 2020, Thanh Hóa đã có bước phát triển vượt bậc, GRDP trên địa bàn đạt 12,1%/năm; quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước.

Bức tranh kinh tế của Thanh Hoá có thêm nhiều triển vọng khi địa phương này tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn lớn tìm đến phát triển các dự án khu công nghiệp tỷ đô.

Ứng cử viên sáng giá đó là Tập đoàn Foxconn Việt Nam với đề xuất đầu tư 1,3 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử tại Thanh Hóa với quy mô khoảng 150 ha.

Công ty WHA Industrial Development PLC (Thái Lan) cũng nghiên cứu 2 dự án xây dựng hạ tầng phân khu công nghiệp tại thị xã Nghi Sơn và huyện Hoằng Hoá với tổng chi phí hoảng 335 triệu USD.

Song song với việc thu hút đầu tư, Thanh Hoá cũng chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quy hoạch đô thị. Trong đó quy hoạch đô thị tại TP. Thanh Hoá phát triển dọc theo hai trục đường “vàng" đó là: QL47 và đại lộ Nam sông Mã.

Cùng với quy hoạch đồng bộ, hoàn chỉnh và việc thu hút một dòng vốn lớn đổ về đầu tư, bất động sản Thanh Hoá được nhận định sẽ có nhiều khởi sắc trong giai đoạn tới.

Ông lớn địa ốc đổ bộ, bất động sản Thanh Hoá sôi động

Tập đoàn Foxconn dự kiến đặt nhà máy tại Thanh Hoá

Đón "sóng" đầu tư từ hàng loạt ông lớn địa ốc

Không phải đến đầu năm 2021 bất động sản Thanh Hoá mới gây chú ý. Trước đó, vùng đất này đã đón nhiều “ông lớn” tìm về để phát triển những dự án quy mô ở đa dạng loại hình sản phẩm, từ đất nền, chung cư, biệt thự đến nghỉ dưỡng...

Điển hình có thể kể đến dấu ấn của một số chủ đầu tư như Vingroup, FLC Group, Sun Group, Văn Phú - Invest hay Flamingo… với những dự án quy mô, được quy hoạch bài bản.

Đặc biệt, sau thành công của giai đoạn 1 vào năm 2019, Công ty đầu tư Tài chính Hà Thành tiếp tục công bố ra thị trường giai đoạn 2 dự án Sunrise Residence. Thông tin từ chủ đầu tư, giá bán dự kiến của sản phẩm khoảng từ 14-15 triệu/m2, cao gần gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2019 khi mức giá thời điểm đó ghi nhận chỉ 8-9 triệu/m2.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn, giữa hai khu vực đang được đầu tư mạnh mẽ là quốc lộ 47 và đại lộ Nam sông Mã, với lợi thế hạ tầng hoàn chỉnh, mặt bằng giá còn nhiều dư địa tăng trưởng, Sunrise Residence được dự báo sẽ trở thành tâm điểm đầu tư trong năm 2021.

“Đất nền tại Thanh Hóa từ đầu năm đến nay liên tục ghi nhận hiện tượng sốt nóng, một số khu vực như Quảng Phú, Quảng Tâm gần trung tâm TP. Thanh Hoá, giá đất tăng đến 3 lần chỉ trong vòng 1-2 tháng. Nhiều nhà đầu tư từ Quảng Ninh, Hải Phòng hay Bắc Giang… cũng đổ về Thanh Hóa tìm kiếm cơ hội và thiết lập mặt bằng giá mới tại địa phương này”, ông Lê Đình Tuân, Tổng Giám đốc Sacoland nhận định.

Đơn vị phân phối chính thức: Công ty CP Bất động sản Sacoland

Hotline: 0812233636

Website: http://sacoland.com.vn/

Th.L


Th.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]