(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, ngoài làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng ở khu vực TP Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hạt Kiểm lâm TP Thanh Hóa còn tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

TP Thanh Hóa tăng cường quản lý các cơ sở chế biến lâm sản

Thời gian qua, ngoài làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng ở khu vực TP Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hạt Kiểm lâm TP Thanh Hóa còn tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn.

TP Thanh Hóa tăng cường quản lý các cơ sở chế biến lâm sản

Cán bộ Hạt Kiểm lâm TP Thanh Hóa kiểm tra một cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản ở xã Quảng Tâm.

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm TP Thanh Hóa, hiện nay trên địa bàn do hạt quản lý có 57 cơ sở hoạt động thu mua, chế biến, kinh doanh lâm sản có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ yếu tập trung ở TP Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn và Thiệu Hóa. Nhằm tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ, thời gian qua, hạt đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo kiểm lâm địa bàn phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức rà soát các cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ trên địa bàn để tiện theo dõi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người dân nói chung, chủ các cơ sở chế biến, kinh doanh gỗ nói riêng về các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực lâm sản thông qua các hội nghị, tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi hoặc tuyên truyền trực tiếp qua các đợt thanh tra, kiểm tra. Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng công an, quản lý thị trường, chi cục thuế tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ để kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra, hầu hết các cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện nêu trên đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hồ sơ, thủ tục trong kinh doanh, chế biến gỗ, môi trường, phòng cháy, chữa cháy; không có dấu hiệu vi phạm về việc đưa gỗ không có nguồn gốc hợp pháp vào kinh doanh, chế biến. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh chế biến gỗ không có sổ nhập, xuất lâm sản hoặc nếu có cũng không ghi chép thường xuyên. Hạt tiến hành nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở cách tính, ghi sổ nhập xuất lâm sản hàng ngày và yêu cầu khắc phục, nếu tiếp tục tái phạm sẽ tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Để tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, thời gian tới, Hạt Kiểm lâm TP Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Lâm nghiệp để các chủ cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản và người dân hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật; thường xuyên kiểm tra, theo dõi hoạt động kinh doanh, chế biến lâm sản của các cơ sở trên địa bàn; tiếp tục phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1, các Hạt Kiểm lâm Thọ Xuân, Nông Cống, ven biển và lực lượng công an, quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình trạng mua bán, vận chuyển lâm sản qua địa bàn hạt quản lý. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ sản xuất, kinh doanh và chế biến gỗ phát triển, giúp giải quyết việc làm và mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương.

Bài và ảnh: Khắc Công


Bài Và Ảnh: Khắc Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]