(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và CNCH và Phòng công tác Đảng, công tác chính trị (Công an tỉnh Thanh Hoá) phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành PCCC, CNCH cho 2.000 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng 15/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và CNCH và Phòng công tác Đảng, công tác chính trị (Công an tỉnh Thanh Hoá) phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành PCCC, CNCH cho 2.000 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Các em học sinh thực hành, trải nghiệm các kỹ năng PCCC và CNCH.

Tại chương trình, các em học sinh đã được cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC, CNCH. Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại công trình công cộng, nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; hướng dẫn thực hành kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn...

2.000 học sinh trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Niềm vui của các em khi được trực tiếp trải nghiệm, thực hành PCCC.

Đặc biệt, tham gia chương trình, các em học sinh đã được trải nghiệm một số kỹ năng thực tế trong cứu người bị nạn trên các tầng cao bằng phương pháp nhảy đệm hơi, sử dụng dây đai tự cứu, dây đai hạ chậm, cứu người bằng xe thang chữa cháy và CNCH; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; thực hành rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm...

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với thanh, thiếu niên, học sinh trong thời gian nghỉ hè, góp phần tuyên truyền, lan tỏa và nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, cũng như biết cách tự cứu, thoát nạn khi xảy ra sự cố.

Thái Thanh (CTV)


Thái Thanh (CTV)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]