(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21-7, Sở Y tế phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn về “Phòng chống vàng da ở trẻ sơ sinh” cho đội ngũ các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị sơ sinh tại tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn về “Phòng chống vàng da ở trẻ sơ sinh”

Ngày 21-7, Sở Y tế phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn về “Phòng chống vàng da ở trẻ sơ sinh” cho đội ngũ các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị sơ sinh tại tỉnh Thanh Hóa.

Tập huấn về “Phòng chống vàng da ở trẻ sơ sinh”

Tham gia lớp tập huấn có 27 học viên là cán bộ đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị sơ sinh tại Bệnh Viện Phụ sản Thanh Hoá, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Bệnh Viện Đa khoa thị xã Nghi Sơn và Bệnh viện Đa khoa các huyện: Đông Sơn, Quảng Xương, Nông Cống, Thường Xuân, Như Thanh, Quan Hoá, Nga Sơn, Bá Thước, Lang Chánh, Như Xuân.

Tập huấn về “Phòng chống vàng da ở trẻ sơ sinh”

Các học viên được truyền đạt các kiến thức về Đại cương vàng da tăng bilirubin gián tiếp; Điều trị vàng da tăng biirubin gián tiếp; Kỹ thuật thay máu. Đồng thời được hướng dẫn sử dụng đèn chiếu vàng da…

Tập huấn về “Phòng chống vàng da ở trẻ sơ sinh”

Được biết, Dự án Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh do Tập đoàn Reckitt Benckiser tài trợ tại 10 tỉnh trong cả nước với kinh phí 11 tỷ đồng, trong đó có Thanh Hoá. 25 bệnh viện có can thiệp của dự án tại Thanh Hoá đã được trang bị đèn chiếu vàng da sơ sinh, được tập huấn kiến thức… Từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao thượng hiệu trong lĩnh vực chăm sóc sơ sinh và điều trị sơ sinh.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]