(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan khác trở về từ các tỉnh có dịch để kiểm soát, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Tăng cường truy vết F1, F2 và các trường hợp liên quan khác trở về từ các tỉnh có dịch

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục giám sát, truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan khác trở về từ các tỉnh có dịch để kiểm soát, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Tăng cường truy vết F1, F2 và các trường hợp liên quan khác trở về từ các tỉnh có dịch

Từ ngày 29-4 đến 12h ngày 4-5, hệ thống giám sát tại Thanh Hóa đã ghi nhận 37 trường hợp F1 và các trường hợp nguy cơ cao (trong đó 4 trường hợp đang ở tỉnh ngoài); 358 F2; lấy 358 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính. Toàn tỉnh hiện có 350 trường hợp đang cách ly tập trung và 435 trường hợp đang cách ly tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ngày 4-5 CDC Thanh Hóa phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố đã tiến hành giám sát, truy vết, cách ly lấy mẫu tất cả các trường hợp liên quan đến các ca dương tính ở ngoài tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tăng cường hoạt động Tổ giám sát cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam; các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tổ chức cách ly triệt để; giám sát và tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Kiểm tra điều kiện đảm bảo thu dung tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện và các phòng khám theo bộ công cụ, tiêu chí của Bộ Y tế.

Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp PCD tại các địa phương.

Ngành Y tế phối hợp với lực lượng biên phòng, công an tổ chức giám sát các trường hợp nhập cảnh trái phép để kịp thời cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Tiếp tục tổ chức chặt chẽ việc cho phép các các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao, tiếp nhận các chuyến bay giải cứu nhập cảnh vào Việt Nam, cách ly tại Thanh Hóa về công tác tiếp nhận, vận chuyển, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, không để lây chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Giám sát y tế, theo dõi sức khỏe các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương 14 ngày theo quy định.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]