(Baothanhhoa.vn) - Sở Y tế Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tăng cường năng lực triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2

Sở Y tế Thanh Hóa vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tăng cường năng lực triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, khó lường, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 97/CĐ-BYT về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trong đó yêu cầu bệnh viện thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARSCoV-2 cho các đối tượng.

Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng trên, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu: Đối với các bệnh viện đã thực hiện được xét nghiệm SARS-CoV-2 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, Bệnh viện Phổi) cần tiếp tục củng cố, tăng cường năng lực xét nghiệm Realtime RT-PCR để phục vụ công tác điều trị và phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ xét nghiệm cho các đơn vị khác khi cần thiết.

Đối với các bệnh viện hạng I (Bệnh viện nhi, Bệnh viện phụ sản) nhưng chưa triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, cần xây dựng giải pháp triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Các đơn vị không có kế hoạch triển khai nếu dịch bùng phát tại địa phương thì Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Trước đó, ngày 4-9-2020, Sở Y tế đã ban hành Công văn số 2841/SYT-NVY về việc xét nghiệm Realtime PCR phát hiện SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó yêu cầu: “Bệnh viện hạng I trở lên chưa đủ năng lực làm xét nghiện cần khẩn trương triển khai trước ngày 31-12-2020”.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]