(Baothanhhoa.vn) - Chiều 6-9, tại Thanh Hóa, Bộ Y tế tổ chức hội thảo phổ biến các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19.

Phổ biến các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 6-9, tại Thanh Hóa, Bộ Y tế tổ chức hội thảo phổ biến các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19.

Phổ biến các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, chuyên viên, các chuyên gia thuộc Bộ Y tế; đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Xây dựng, Bộ Công an, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế, Sở Lao động thương binh và xã hội, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện một số bệnh viện, Trung tâm y tế của 31 tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

Từ đầu năm 2020 đến nay với sự nỗ lực, quyết tâm và phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, thành phố, công tác phòng chống dịch COVID - 19 đạt được kết quả khả quan, bước đầu đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID - 19 trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong giai đoạn tới khi mở lại đường bay, số người nhập cảnh sẽ tăng lên thêm vào đó là khả năng vẫn còn các ca mắc trong cộng đồng thì nguy cơ sẽ xuất hiện các ca bệnh hoặc các ổ dịch tiếp theo, do đó đòi hỏi không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phổ biến các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19

Để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong giai đoạn mới vừa bảo đảm phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, cần triển khai trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, không những chỉ ở các cơ sở y tế, cơ sở cách ly mà còn ở tại tất cả các khu vực sản suất, kinh doanh dịch vụ, trường học, nhà ga, sân bay, bến cảng, cửa khẩu…

Tại hội thảo, lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, tại hộ gia đình, khu chung cư, dịch vụ, trường học, khu cách ly; hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày; hướng dẫn giám sát dịch bệnh và hướng dẫn quản lý chất thải, vệ sinh khử trùng môi trường ổ dịch.

Đây là những tài liệu hướng dẫn quan trọng giống như những cẩm nang để giúp các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đồng bộ, thống nhất.

Phổ biến các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19

Cũng tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, hỏi đáp để làm rõ một số vấn đề quan tâm, còn chưa rõ hoặc bổ sung chi tiết để tăng cường hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

Sau hội thảo, các các đơn vị, địa phương tiếp tục phổ biến, tập huấn các hướng dẫn tới tất các các đối tượng có liên quan để chủ động triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao. Đồng thời đôn đốc, kiểm tra các đơn vị triển khai thực hiện việc đánh giá nguy cơ dịch bệnh, quản lý chất thải, vệ sinh khử trùng môi trường ổ dịch, tuyên truyền tới mọi người dân, các khu dịch vụ, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, trường học, sân bay, bến cảng, bến tàu, bến xe và những nơi tập trung đông người trên địa bàn tăng cường công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]