(Baothanhhoa.vn) - Chiều 1 - 2, Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn Mai Nhữ Đồng cho biết, theo cập nhập mới nhất từ các kênh của huyện, anh D. là người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Hòa Bình về Nga Sơn tham dự đám giỗ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Người về huyện Nga Sơn từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Chiều 1 - 2, Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn Mai Nhữ Đồng cho biết, theo cập nhập mới nhất từ các kênh của huyện, anh D. là người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở Hòa Bình về Nga Sơn tham dự đám giỗ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Người về huyện Nga Sơn từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Xã Nga Thắng cùng các đơn vị liên quan của huyện Nga Sơn đang tổ chức cách ly 25 hộ gia đình với 51 nhân khẩu.

Được biết, chiều tối 30 - 1, anh D., người gốc xã Nga Thắng đang công tác tại Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Hòa Bình về quê ăn giỗ. Tại đám giỗ ở thôn Xa Liễn, có tổng cộng 25 người địa phương tham gia, tiếp xúc.

Trước đó, anh D. có đi công tác tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, ngồi ăn cơm với một số người, trong đó có bệnh nhân B.V.T. (SN 1968) ở thị trấn Vãn Đức, huyện Tân Lạc mới được phát hiện dương tính COVID-19. Trong quá trình truy vết, các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình báo cho D. biết, ngay sau đó, anh D. đã báo cáo với chính quyền địa phương.

Ngay trong đêm và sáng 1 - 2, UBND huyện Nga Sơn và xã Nga Thắng đã tổ chức cách ly tại chỗ 25 gia đình với 51 nhân khẩu tại thôn Xa Liễn, xã Nga Thắng để phòng tránh COVID-19.

Thông tin anh D. có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19 đã khiến nhiều người dân và chính quyền địa phương bớt lo âu.

Hiện 25 gia đình ở thôn Xa Liễn vẫn phải cách ly theo quy định, các lực lượng liên quan của địa phương được huy động túc trực nhắc nhở để tránh người dân tiếp xúc với bên ngoài và hỗ trợ các điều kiện cần thiết.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]