(Baothanhhoa.vn) - Huyện Quan Sơn đã tổ chức tiêm cho 486 người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện và 12 xã, thị trấn; cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Huyện Quan Sơn tiêm 486 liều vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Huyện Quan Sơn đã tổ chức tiêm cho 486 người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện và 12 xã, thị trấn; cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Huyện Quan Sơn tiêm 486 liều vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện bảo đảm quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí theo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút đến 1 giờ và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID19”. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh. Theo ghi nhận, trong số các đối tượng đã tiêm, không có người nào có những phản ứng nặng sau tiêm, tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình để bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Huyện Quan Sơn tiêm 486 liều vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên y tế nắm rõ tầm quan trọng của vắc xin phòng COVID-19 và đã tổ chức tập huấn để cập nhật các thông tin, kiến thức cần thiết.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]