(Baothanhhoa.vn) - Chiều 30-12, Sở Y tế tổ chức buổi gặp mặt giữa Giám đốc Sở Y tế với các bác sĩ nội trú Khóa 41 Trường Đại học Y Hà Nội về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Chiều 30-12, Sở Y tế tổ chức buổi gặp mặt giữa Giám đốc Sở Y tế với các bác sĩ nội trú Khóa 41 Trường Đại học Y Hà Nội về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Sở Y tế gặp mặt các bác sĩ nội trú.

Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ Trịnh Hữu Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; giám đốc các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Phụ sản, Nhi và 9 bác sĩ nội trú Khóa 41 về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Thực hiện Nghị quyết 44/2016/NQ-HĐND ngày 8-12-2016 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, hướng tới thành lập Trường Đại học Y Thanh Hóa, năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã đào tạo 9 bác sĩ nội trú Khóa 41 cho Phân hiệu Thanh Hóa, từ 1-1-2020 các bác sĩ nội trú đã hoàn thành khóa đào tạo về công tác tại Phân hiệu Thanh Hóa.

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng phát biều chào đón các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Phát biểu chào đón các bác sĩ nội trú, Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng đã thông tin một số thành tựu nổi bật của tỉnh, của ngành y tế. Theo đó hệ thống y tế của tỉnh trong những năm qua đã có bước tiến vượt bậc với nhiều dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao được triển khai ở cả tuyến tỉnh và huyện. Hiện Thanh Hóa có 38 bệnh viện công lập (13 tuyến tỉnh, 25 tuyến huyện), trong đó có 5 bệnh viện hạng 1; 16 bệnh viện ngoài công lập; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 27 trung tâm y tế đa chức năng tuyến huyện. Y tế được xác định là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng của tỉnh.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bác sĩ nội trú, Giám đốc Sở Y tế Trịnh Hữu Hùng khẳng định Thanh Hóa luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bác sĩ; đồng thời mong muốn các bác sĩ nội trú luôn giữ bầu nhiệt huyết để cống hiến, góp phần thay đổi chất lượng dịch vụ y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và đẩy nhanh sự phát triển của y học tỉnh nhà.

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Nhóm trưởng Lê Hữu Mạnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt các bác sĩ nội trú, nhóm trưởng Lê Hữu Mạnh, giảng viên, bác sĩ nội trú Nhi khoa chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, các thầy cô trong Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đã tạo điều kiện về vật chất, chia sẻ động viên tinh thần trong thời gian học tập. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, ngành y tế và các bệnh viện - nơi các bác sĩ nội trú sẽ về công tác. Chặng đường phía trước còn dài và nhiều khó khăn, các bác sĩ nội trú sẽ tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, chuyên tâm học tập, tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng để trở thành những thầy thuốc giỏi, đóng góp một phần nhỏ bé công sức cho sự phát triển của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, cho ngành y tế Thanh Hóa.

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú phát biểu tại buổi gặp mặt.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa chia sẻ: Trong 40 năm đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội có 1 bác sĩ nội trú chuyên ngành tim mạch về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và đã đưa chuyên ngành tim mạch của Thanh Hóa lên tầm cao mới. Đến năm 2017, là khóa đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo 9 bác sĩ nội trú cho Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Là dấu mốc, bước ngoặt quan trọng của ngành y tế Thanh Hóa, năm 2020 sẽ có thêm 20 bác sĩ nội trú và sẽ phát triển đạt 100 bác sĩ nội trú các chuyên ngành - đủ bộ khung cứng cho Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Gặp mặt các bác sĩ nội trú về công tác tại Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Đồng chí mong muốn các bác sĩ tiếp tục phát huy truyền thống, khát vọng của trường để có nhiều đóng góp cho ngành y tế nói riêng và sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung. Trong môi trường mới, bằng sự thông minh, trí tuệ, kiên nhẫn, phát huy tốt chuyên môn, trở thành những giảng viên tốt, coi bệnh viện là nhà, mỗi cá nhân sẽ là động lực, làm thay đổi tích cực ở các cơ sở y tế nơi công tác, là những tấm gương tốt cho các thế hệ sau noi theo. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của tỉnh để các bác sĩ nội trú - những hạt giống tốt được chăm sóc tốt để phát triển, xây dựng Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa ngày càng vững mạnh, độc lập.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]